ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

จ.ปัตตานี เปิดงานมหกรรมของดีเมืองตานี 11-20 มีนาคมนี้

เริ่มโดย ฅนสองเล, 11:47 น. 12 มี.ค 59

ฅนสองเล

จ.ปัตตานี เปิดงานมหกรรมของดีเมืองตานี

นายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นางสุไพ แก้วสุวรรณ นายกเหล่ากาชาด เป็นประธานเปิดงานมหกรรมของดีเมืองตานี เมื่อวานนี้ (11 มี.ค. 59) เวลา 19.00 น. โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายอำเภอจาก 12 อำเภอ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยประชาชนชาวจังหวัดปัตตานีและจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกองกำลังประชาชน ซึ่งจังหวัดปัตตานีร่วมกับทุกฝ่ายตามนโยบายประชารัฐ กำหนดจัดงานมหกรรมของดีเมืองปัตตานี ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 11 – 20 มีนาคม 2559 ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ตามมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะทำให้เกิดการหมุนเวียนของเงินในระบบเศรษฐกิจสู่พื้นที่จังหวัดปัตตานี ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด

นายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า งานมหกรรมของดีเมืองปัตตานี กำหนดจัดเป็นงานประเพณีของจังหวัดขึ้นเป็นครั้งแรก นอกเหนือจากงานกาชาด ที่กำหนดจัดเป็นประจำทุกปี โดยการบูรณาการทำงานกับทุกภาคส่วนในจังหวัด และนำศักยภาพความพร้อมในเรื่องต่างๆ ของพื้นที่ ซึ่งมีของดีอยู่มากมาย มาจัดแสดงออกสู่สาธารณชน ทั้งแหล่งผลิตและจำหน่ายอาหารทะเล ของดีทางศิลปวัฒนธรรม และการแสดงบนเวที จากศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงดัง ในทุกค่ำคืน การประกวดขับรองเพลงลูกทุ่งของดีเมืองตานี การแสดงดิเกร์ฮูลู การแสดงจากนักเรียน และกิจกรรมบนเวทีอีกมากมายทุกค่ำคืน เพื่อสร้างสีสันให้กับจังหวัดปัตตานี และจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ และกำหนดจัดเป็นปฏิทินการท่องเที่ยวของจังหวัดปัตตานีเป็นประจำทุกปี

ทั้งนี้ จึงขอเชิญประชาชนในพื้นที่จังหวัดปัตตานี และนักท่องเที่ยว เที่ยวชมและซื้อสินค้า ภายในงานมหกรรมของดีเมืองปัตตานี ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 11 – 20 มีนาคม 2559 ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี