gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สงขลาเตือนหาดสมิหลาคลื่นลมแรงห้ามเล่นเด็ดขาด  (อ่าน 1686 ครั้ง)

สงขลาเตือนหาดสมิหลาคลื่นลมแรงห้ามเล่นเด็ดขาด

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    29 ธันวาคม 2553 15:52 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เทศบาลนครสงขลา ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวงดการลงเล่นน้ำทะเล ที่บริเวณชายหาดสมิหลาโดยเด็ดขาด เนื่องจากมีคลื่นลมแรง ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเดินทางมาเที่ยวที่หาดสมิหลากันอย่าง คึกคัก แม้สภาพอากาศไม่เป็นใจก็ตาม
       
       วันนี้ (29 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพคลื่นลมที่มีกำลังแรงในระยะนี้ เป็นผลมาจากอิทธิพลของบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนแรงจากประเทศจีนแผ่ปก คลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทางเทศบาลนครสงขลามีความห่วงใยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.สงขลา
       
       โดยเฉพาะบริเวณชายหาดแหลมสมิหลา และ ชายหาดชลาทัศน์ ซึ่งช่วงนี้ทะเลมีคลื่นลมแรง ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกคนงดการลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย เพราะอาจเกิดอันตรายถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิตได้ ที่ผ่านมาทุกปีในช่วงฤดูมรสุมได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตทั้ง เด็กและผู้ใหญ่หลายราย ทางเทศบาลนครสงขลาเพื่อป้องกันการสูญเสีย และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบเดิมซ้ำอีก
       
       ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ชายหาดแหลมสมิหลาสงขลา ถ่ายภาพบรรยากาศทะเลที่มีคลื่นลมแรงอย่างสนุกสนาน โดยไม่กลัวคลื่นลมแรง ถึงแม้ว่าจะมีการปล่อยข่าวลือคลื่นสึนามิออกมาเป็นระยะๆ ก็ไม่ได้สนใจกับข่าวลือ รวมทั้งเลือกซื้อสินค้าที่ระลึก เพื่อนำไปฝากเพื่อนฝูงและเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้เดินทางมา สัมผัสชายหาดสมิหลาสงขลาแล้ว ทำให้แม่ค้าที่ขายของที่ระลึกไม่เงียบเหงา เหมือนช่วงฤดูมรสุมปีที่ผ่านมา
       
       นางวรรณา สุขแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 76 ถ.สระเกษ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของที่ระลึกอยู่ที่หาดสมิหลาสงขลา กล่าวว่า ปีนี้ข่าวลือสึนามิมีการออกข่าวมาเป็นระยะๆ กลัวว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าเข้ามาเที่ยวที่ชายหาดสมิหลาสงขลา และปีนี้ช่วงมรสุมฝนตกและคลื่นลมแรงมาเริ่มปลายเดือนธันวาคมใกล้ปีใหม่พอดี ติดต่อกันไปข้ามปี เป็นห่วงว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาน้อยกว่าทุกปี แม่ค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก ที่คาดว่า จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำก็หายไปกับสายฝนและคลื่นลมทันที เชื่อว่า ปีใหม่นี้นักท่องเที่ยวจะน้อยกว่าปีที่ผ่านมา อีกทั้งงานปีใหม่ของเทศบาลนครสงขลาที่เคยจัดที่นี่ ก็เปลี่ยนไปจัดที่ลานดนตรีและลานวัฒนธรรม ถ.ชลาทัศน์แล้ว
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ คุณาพร.

ส่งกำลังใจไปให้เงือกทอง.......สู้ๆ  ส-ดีใจ

****** บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films) *******
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?topic=19768.0

เว็บบอร์ดส่วนตัว  :  ห้องคุยกับคุณาพร
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?board=11.0

ออฟไลน์ Aluglass 2004

ตัวเราเกิดมาตายครั้งเดียว กลัวทำไม ตายทุกคน ส.สู้ๆ
กระจกที่ว่าคม ยังแพ้คารม คนเลีย

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]