gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สวนธรรมพัฒนาจิต ร่มรื่น ร่มไม้ ร่มใจ ได้ธรรมะ  (อ่าน 5313 ครั้ง)

สวนธรรมพัฒนาจิต ร่มรื่น ร่มไม้ ร่มใจ ได้ธรรมะ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สวนธรรมพัฒนาจิต ทุ่งขมิ้น นาหม่อม ร่มรื่น ร่มไม้ ร่มใจ ได้ธรรมะ

สถานที่ปฏิบัติวัดหรือวัดอันเงียบสงบเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนใฝ่หา ที่พักสงฆ์สวนธรรมพัฒนาจิต เทอดพระเกียรติสมเด็จพระสังฆราช ๑๐๐ ปี ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา เป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหาดใหญ่ สงบ ร่มรื่น ร่มไม้ ร่มใจ ได้ธรรมะ

สวนธรรมพัฒนาจิต มีพระอาจารย์กรวิท นาทวีกุล จำพรรษาและเป็นพระสายปฏิบัติ มีการสร้างศาสนสถานอย่างสวยงาม เรียบง่าย เพื่อให้พุทธศาสนิกชนที่สนใจใฝ่ธรรมะได้มาฝึกปฏิบัติ ได้พัฒนาจิตใจสร้างสมาธิตามหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา

สวนธรรมพัฒนาจิต มีการแบ่งพื้นที่ชัดเจนสำหรับเขตพระภิษุและพื้นที่ปฏิบัติธรรมสำหรับฆารวาส และในทุกวันจะมีพุทธศาสนิกชนขึ้นมาฝึกปฏิบัติธรรม และยังมีชมรมพอสุข ที่ร่วมสนับสนุนการจัดสร้างห้องสมุดพอสุข จัดหาหนังสือเรียน หนังสือธรรมะให้เยาวชนและชาวชุมชนได้อ่านกันด้วย

สวนธรรมพัฒนาจิต ยังมีหน่วยงานต่างๆ นำบุคลากรมาร่วมปฏิบัติธรรม เสริมสร้างสมาธิ สร้างปัญญา สวนธรรมพัฒนา เปิดต้อนรับผู้มาปฏิบัติธรรมโดยทุกห้องของที่นี่ไม่มีกุญแจปิดประตูด้วยเพราะที่นี่เป็นของทุกคน พระอาจารย์ท่านว่าให้ทุกคนช่วยกันดูแล

สวนธรรมพัฒนาจิต ยังมีพระบรมสารีริกธาตุแห่งองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ประทานโดย สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสงกลมหาสังฆปรินายก ในโอกาสพระชนมายุครบ 100 พระชันษา ประดิษฐานบุษบกเรือโบราณล้านปี ให้ได้สักการะบูชากันด้วย และยังมีการสร้างอ่างเก็บน้ำภายในพื้นที่ของสวนธรรมด้วย

พุทธศาสนิกชนที่สนใจการปฏิบัติธรรม เข้าหาแก่นแท้ของธรรมะ สามารถเดินทางไปยังสวนธรรมพัฒนาจิต โดยเดินทางจากหาดใหญ่ถึงแยกคลองหวะ เลี้ยวซ้ายมุ่งสุ่ปัตตานี และไปเลี้ยวขวาเข้าทุ่งขมิ้นที่แยกไฟแดงนาหม่อม หลังจากนั้นจะมีป้ายบอกตลอดทางหาไม่ยากครับหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่พระอาจารย์กรวิท นาทวีกุล โทร 081-6906022
 
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ความสงบ ร่มรื่นภายในสวนธรรมพัฒนาจิต
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เส้นทางจากหาดใหญ่ไปสวนธรรมพัฒนาจิต
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]