gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญส่งผลงานเข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์" ส่งเสริมสันติภาพ "โครงการประกวดสุนทรพจน์  (อ่าน 274 ครั้ง)

ขอเชิญส่งผลงานเข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์" ส่งเสริมสันติภาพ "โครงการประกวดสุนทรพจน์

เจ้าหน้าที่

  • บุคคลทั่วไป
รางวัลช่อมะกอกประจำปี 2559 (Olive Branch Awards 2016)
ขอเชิญนักเรียนระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่าเข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์ “ความขัดแย้ง ความรุนแรง สันติวิธี สันติภาพ ความสมานฉันท์ สังคมพหุวัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันในสังคม”
รายละเอียดในการส่งผลงานบทสุนทรพจน์และกติกาในการประกวด

1. คุณสมบัติของผู้เข้าประกวด เนื้อหาของบทสุนทรพจน์ต้องเกี่ยวข้องกับการส่งเสริมสร้างสรรค์สันติภาพ โดยอาจมีประเด็นเกี่ยวกับ“ความขัดแย้ง ความรุนแรง สันติวิธี สันติภาพ ความสมานฉันท์ สังคมพหุวัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันในสังคม”

2. กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่าในสถาบันการศึกษาในประเทศไทย

3. ส่งได้ทั้งประเภทบุคคล หรือ คณะบุคคล แต่ให้เลือกส่งเพียงประเภทเดียว และ 1 คนสามารถเลือกส่งได้เพียง 1 ประเภท หากตรวจพบชื่อซ้ำในผลงานชิ้นใด จะถือว่าผลงานที่มีชื่อซ้ำทุกชิ้นไม่ผ่านปฏิบัติตามกติกา

4. เนื้อหาของบทสุนทรพจน์ต้องเกี่ยวข้องกับการส่งเสริมสร้างสรรค์สันติภาพ โดยอาจมีประเด็นเกี่ยวกับ " ความขัดแย้ง ความรุนแรง สันติวิธี สันติภาพ ความสมานฉันท์ สังคมพหุวัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันในสังคม "

5. เป็นงาน ริเริ่มสร้างสรรค์ของผู้เขียน ใช้ภาษาไทยในการเขียนหลัก ต้องไม่ใช่แปล แปลง เลียนแบบ ลอก ทำซ้ำ ผลงานสร้างสรรค์ของผู้อื่นโดยเด็ดขาด หากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาอื่นใด ให้ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ส่งผลงานเข้าประกวดฝ่ายเดียว

6. ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่เคยได้รับรางวัลที่ใดมาก่อน แต่อนุญาตให้ส่งผลงานที่เคยเผยแพร่ในสื่อสาธารณะ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ อาทิ เว็บไซต์ และบล็อกต่าง ๆ ได้ ที่ไม่เคยได้รับรางวัล ไม่เป็นผลงานที่ผู้ผลิตได้รับค่าตอบแทนในการผลิต และต้องเป็นผลงานที่ลิขสิทธิ์เป็นของเจ้าของผู้ส่งผลงานโดยสมบูรณ์เท่านั้น

7. ต้นฉบับเป็นตัวพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ขนาดตัวหนังสือ 16 พอยท์ หากเป็นลายมือเขียนต้องเขียนตัวบรรจง ความยาวไม่เกิน 5 หน้ากระดาษ A4 และผู้ที่ได้รับการคัดเลือกใช้เวลาในการการกล่าวสุนทรพจน์ไม่เกิน 15 นาที
การทำสำเนาต้นฉบับ ผู้เขียนต้องระบุชื่อ-นามสกุล หรือนามแฝง พร้อมที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และ E-mail (ถ้ามี) ที่สามารถติดต่อได้

8. ส่งผลงานบทสุนทรพจน์เข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2559 โดยสถาบันสันติศึกษาจะติดต่อเจ้าของบทสุนทรพจน์ที่ได้รับการคัดเลือกเพื่อมาประกวดกล่าวสุนทรพจน์รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 17 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติประกาศผลการประกวดฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

9. โครงการประกวดฯ จะไม่ส่งคืนต้นฉบับและผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

10. โครงการประกวดฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่มอบรางวัลใดรางวัลหนึ่ง หากผลงานที่ส่งเข้าประกวดไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่คณะกรรมการกำหนด

11. สถาบันสันติศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สามารถนำผลงานที่ส่งเข้าประกวดมาใช้ในการเรียน การสอน การวิจัย บริการวิชาการ และเผยแพร่แก่ผู้ที่สนใจทั่วไปได้ โดยไม่ต้องขออนุญาตจากเจ้าของผลงานอีก

รางวัลมีดังนี้
รางวัลสุนทรพจน์ชนะเลิศอันดับหนึ่ง เงินรางวัล 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
รางวัลสุนทรพจน์ชนะเลิศอันดับสอง เงินรางวัล 5,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
รางวัลสุนทรพจน์ชมเชย เงินรางวัล 2,000 บาท จำนวน 2 รางวัล

การส่งผลงาน
สถาบันสันติศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
olivebranch.ips@gmail.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและส่งผลงานเข้าประกวดได้ที่ :

สถาบันสันติศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

เบอร์โทรศัพท์ 074-289463 ในวันและเวลาราชการ หรืออีเมล์ olivebranch.ips@gmail.com

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://peacestudies.psu.ac.th/ips/index.php/pr/general-news/577-2016-06-23-02-34-11

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]