ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

วันพระใหญ่ที่ชายแดนใต้...หลายชุมชนเวียนเทียนกลางคืนได้แล้ว

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 11:23 น. 20 ก.ค 59

ทีมงานบ้านเรา

ที่มา สำนักข่าวอิศรา
http://www.isranews.org/south-news/other-news/item/48572-pray_48572.html

[attach=1]

วันอังคารที่ 19 ก.ค.59 เป็นวันอาสาฬหบูชา ซึ่งถือเป็นวันพระใหญ่ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จึงมีกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาอย่างคึกคัก

          ที่ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งเพื่อความเป็นสิริมงคลและทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 

          ที่จังหวัดยะลา มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณรจำนวน  90 รูป บริเวณอุโบสถพระมหาธาตุเจดีย์ วัดเมืองยะลา พระอารามหลวง โดยมี นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานร่วมกับ นายภาณุ  อุทัยรัตน์  เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้

          หลังเสร็จพิธี นายภาณุ ได้เดินพบปะถามสารทุกข์สุขดิบกับประชาชนที่กำลังรอตักบาตร  ด้วยความห่วงใยคุณภาพชีวิต พร้อมให้กำลังใจแก่ประชาชนทุกคน

          ในส่วนของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมทั้งกำลังอาสาสมัคร ได้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนเป็นพิเศษ โดยเน้นตั้งด่านตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลที่เข้าออกพื้นที่อย่างละเอียด ทั้งยังมีการจัดวางกำลังนอกเครื่องแบบเฝ้าระวังย่านชุมชนและพื้นที่เสี่ยงอย่างหนาแน่นอีกด้วย

          สำหรับประชาชนในพื้นที่กล่าวเป็นเสียเดียวกันว่า วันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ปีนี้มีความรู้สึกอุ่นใจกว่าทุกปี เพราะเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทำงานอย่างเต็มที่และมีความต่อเนื่อง

          นางลำไพวรรณ แก้วจินตา ชาว จ.ยะลา บอกว่า รู้สึกอุ่นใจเพราะมีเจ้าหน้าที่ค่อยดูแลความสงบเรียบร้อยตลอดทุกเส้นางที่จะไปวัด ทำให้ปีนี้สามารถเวียนเทียนในเวลากลางคืนได้ตามปกติเหมือนพื้นที่อื่นๆ ของประเทศไทย

          นายประเสริฐ พุทธิประเสริฐ ชาว จ.ยะลา กล่าวว่า ทุกปีแถวบ้านก็มีการเวียนเทียนกลางคืนตามปกติ จะมีเฉพาะบางพื้นที่เท่านั้นที่ไม่สามารถเวียนเทียนได้ ต้องมาเวียนเทียนในเวลากลางวันแทน ปีนี้ก็เวียนเทียนกลางคืน และไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะทำตามปกติ
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215