gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 20 ลักษณะของคนมีความสร้างสรรค์สูง และพวกเขาเท่านั้น ที่เข้าใจถ่องแท้ !  (อ่าน 436 ครั้ง)

20 ลักษณะของคนมีความสร้างสรรค์สูง และพวกเขาเท่านั้น ที่เข้าใจถ่องแท้ !

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา คนที่มีความคิดสร้างสรรค์
by Riya www.eduzones.comคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มักมีความคิดที่แตกต่างจากคนอื่นๆ บางครั้งคนอื่นๆก็รู้สึกชื่นชม แต่บางครั้งก็อาจรู้สึกว่าเข้าใจยาก เรามาทำความรู้จักพวกเขา (หรือตัวพวกคุณเอง) กันดีกว่า

20 ลักษณะของคนมีความคิดสร้างสรรค์สูง

1. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง สมองของพวกเขาไม่เคยหยุดคิด
เสมือนเครื่องจักรที่ทำงานอย่างต่อเนื่องด้วยความอยากรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ไม่มีปุ่มหยุดหรือลดระดับพลังงานลง แม้ว่าจะมีอาการเหนื่อยล้าบ้าง แต่กิจกรรมต่างๆก็ไม่เคยลดลงเลย

2. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มักตั้งคำถาม
สองคำถามที่มักได้ยินบ่อยๆจากปากของผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์คือ แล้วถ้า? กับ ทำไมล่ะ? พวกเขาจะตั้งคำถามกับทุกคนตลอดเวลา เป็นทักษะที่ทำให้พวกเขาได้ขัดเกลาสมองไตร่ตรองถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น

3. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง รู้จักตัวเอง
พวกเขาโดดเด่นในเรื่องความสามารถมากกว่าการเป็นที่นิยม การยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นคือตัวกำหนดความสำเร็จแม้ว่าจะถูกเข้าใจผิดหรือถูกมองว่าด้อยกว่า

4. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง ไม่ค่อยทนอยู่กับงานเดิมๆ
หากมีงานโครงการใหม่ๆและมีความน่าสนใจมากกว่า พวกเขาจะรู้สึกว่างานที่กำลังทำอยู่นั้นน่าเบื่อไปเลย

5. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มีลำดับขั้นตอนเป็นวัฏจักร
ความคิดสร้างสรรค์จะมีจังหวะและท่วงทำนองอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเร็ว ช้า หรือฟุ้งซ่านล้วนมีความสำคัญไม่แพ้กันและที่สำคัญไม่อาจข้ามขั้นตอนไหนไปได้เช่นเดียวกับฤดูกาลตามธรรมชาติที่มีความสัมพันธ์กัน

6. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง ต้องการเวลาในการสร้างแรงบันดาลใจ
ไม่มีใครสามารถขับรถข้ามประเทศได้ด้วยน้ำมันเพียงถังเดียว เช่นเดียวกับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์พวกเขาก็ต้องการเวลาในการสร้างแรงบันดาลใจ

7. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง ต้องการพื้นที่ด้วย
สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมคือปัจจัยสำคัญในการเนรมิตความคิดสร้างสรรค์ ตั้งแต่สตูดิโอ ร้านกาแฟ หรือมุมเงียบสงบภายในบ้าน

8. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง ต้องการสมาธิอย่างสูง
จิตใจของพวกเขาจะเชื่อมต่อกับโลกทั้งใบ เมื่อถึงเวลาที่ต้องจดจ่ออยู่กับงานพวกเขาไม่สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพลดลง และอาจต้องใช้เวลาทำสมาธิใหม่ถึง 20 นาทีหากถูกรบกวน แม้ว่าจะถูกขัดจังหวะแค่ 20 วินาทีก็เถอะ!  (ทำได้ดีคือทำทีละอย่างเท่านั้น)

9. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มีความคิดล้ำลึก
การมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเรื่องการแสดงออกและการสื่อสารของมนุษย์ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะให้ในสิ่งที่คุณไม่มี หรือเต็มที่ก็แค่ความสามารถของตัวเองเท่านั้น ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์จะต้องมีแนวคิดที่ล้ำลึกถึงจะสื่อสารออกมาอย่างล้ำลึกได้

10. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มีชีวิตอยู่ระหว่างความสุขกับความเศร้า
อารมณ์ของผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์จะเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก เนื่องจากจิตใจของพวกเขาเปราะบางขณะที่แหล่งกำเนิดความสามารถของพวกเขาก็คือแหล่งกำเนิดความทุกข์นั่นเอง

11. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง คิดและพูดเป็นเรื่องราว
ผู้ที่มีแนวคิดสร้างสรรค์สูงโดยเฉพาะบรรดาศิลปินจะรู้จักวิธีผูกเรื่องราวต่างๆเข้ากับสิ่งที่ตัวเองทำซึ่งอาจต้องใช้เวลานานในการอธิบาย แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่การอธิบาย ประสบการณ์ต่างหากที่สำคัญ

12. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง ต้องต่อสู้กับแรงต่อต้านทุกวัน
พวกเขาจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับความปรารถนาที่จะเติบโตและผลักดันตัวเองไปข้างหน้า ขณะเดียวกันก็รู้สึกกลัวว่าจะไม่ได้ตามที่หวังไว้ ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จมากขนาดไหนก็หนีความกลัวไม่พ้น

13. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มองว่างานตัวเองเป็นเรื่องส่วนตัว
งานที่ใช้ความคิดคือการแสดงออกทางอารมณ์ดิบๆของบุคคลที่สร้างสรรค์ผลงาน บ่อยครั้งที่พวกเขาไม่สามารถฉีกตัวเองออกจากจุดนั้นได้ ดังนั้นคุณจึงมักเห็นบทวิจารณ์เกี่ยวกับการให้เหตุผลหรือการประนามคุณค่าของตัวเอง

14. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มีปัญหากับการเชื่อมั่นในตัวเอง
แม้แต่ผู้ที่ความคิดสร้างสรรค์และมั่นใจในตัวเองสูงก็ยังชอบถามตัวเองว่า “ฉันดีพอหรือยัง?” เนื่องจากพวกเขามักเปรียบเทียบงานของตัวเองกับคนอื่นและไม่เห็นความสามารถของตัวเองทั้งที่ก็ดีกว่าของคนอื่นอยู่แล้ว

15. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง ทำงานโดยสัญชาตญาณ
ผู้ที่มีแนวคิดสร้างสรรค์จะรู้โดยสัญชาตญาณว่าเมื่อไหร่คือเวลาที่เหมาะสม พวกเขาไม่สามารถอธิบายให้คุณเข้าใจได้ ทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ของตัวเองล้วนๆ

16. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มักใช้นิสัยการผลัดวันประกันพรุ่งเป็นเครื่องมือ
เนื่องจากพวกเขาสามารถทำงานได้ดีที่สุดภายใต้แรงกดดัน บางครั้งพวกเขาจะอู้งานจนกระทั่งนาทีสุดท้ายและค่อยดื่มด่ำกับความรีบเร่งในการปั่นงาน

17. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง เสพติดกระแสความคิด
พวกเขามักมีปัญหากับระดับความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง อันที่จริงพวกเขาเสพติดความตื่นเต้นที่ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆออกมา

18. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง มีปัญหาในการทำงานให้เสร็จ
ขั้นแรกของการคิดอย่างสร้างสรรค์คือต้องเร็วและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น บ่อยครั้งที่พวกเขาทิ้งงานที่ดูจำเจมากเกินไปเพื่อเริ่มงานใหม่

19. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ดีกว่าคนอื่น
ความคิดสร้างสรรค์ที่แท้จริงไม่ได้เป็นแค่การเชื่อมต่อจุดเท่านั้น แต่พวกเขาจะมองเห็นภาพรวมทั้งหมดได้อย่างชัดเจนก่อนคนอื่นเสียอีก

20. คนมีความคิดสร้างสรรค์สูง เป็นเด็กไม่เคยโต
ผู้ที่มีแนวคิดสร้างสรรค์จะมองทุกอย่างด้วยความเป็นเด็กและไม่เคยสูญเสียจินตนาการอันน่ามหัศจรรย์ พวกเขามองว่าชีวิตคือเรื่องลึกลับ การผจญภัย และการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องอื่นเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]