gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: พระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ  (อ่าน 516 ครั้ง)

พระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ

ออฟไลน์ ydodee

พระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ
« เมื่อ: 14:26 น. วันที่ 25 ก.ค.59 »


เที่ยวไหว้พระรับบุญ กันที่ฮ่องกง วัดวาอาราม ศาลเจ้า และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ อันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้กราบไหว้สักกะบูชา และสัมผัสในความงดงามของวัดวาอารามและสถานที่ศักดิสิทธิ์ต่างๆอันน่าตื่นตาตื่นใจ
พระใหญ่หรือพระพุทธรูปเทียนถานเป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์อันดับต้นๆ ของฮ่องกงทีเดียว อยู่คู่กับหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง นั่นคือวัดโปหลินตั้งอยู่ที่เกาะลันเตา เดิมทีวัดโปหลินนั้นเป็นเป็นสถานที่เงียบสงบอยู่ห่างไกลและหลบลี้ผู้คนด้วยทัศนียภาพที่เป็นป่าและภูเขา แต่ปัจจุบันมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเมื่อมีการสร้าง "พระพุทธรูปเทียนถาน" หรือชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่าพระใหญ่ จึงทำให้วัดแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของฮ่องกง
พระใหญ่หรือพระพุทธรูปเทียนถานนับเป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก องค์พระพุทธรูปหันพระพักตร์ไปทางเหนือสู่จีนแผ่นดินใหญ่ และมองอย่างสงบลงมายังหุบเขาและโขดหินเบื้องล่าง ประดิษฐานอยู่โดยมีความสูง 26.4 เมตร บนฐานดอกบัว หากนับรวมฐานแล้วมีความสูงทั้งสิ้น 34 เมตร ค่าก่อสร้างพระพุทธรูป 60 ล้านเหรียญฮ่องกง
ย้อนไปในอดีต ที่นี่เป็นเพียงวัดเล็กๆ หลบเร้นอยู่ในพื้นที่เขียวชอุ่ม ปัจจุบันวัดโป่หลินเป็นศูนย์กลางของชาวพุทธที่มีความสำคัญมาก และเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมานับแสนคนในแต่ละปีการเดินทางสู่วัดโปหลิน ต้องขึ้นกระเช้าลอยฟ้านองปิง (Ngong Ping Skyrail 360) เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวบนเคเบิลคาร์ ที่สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา ในมุมกว้างถึง 360 องศา เชื่อมจากใจกลางเมืองตุงชุง ถึงหมู่บ้านนองปิงบนเกาะลันเตา

ที่ตั้ง: วัดโปหลิน หมู่บ้านนองปิง, เกาะลันเตา

วิธีเดินทาง:

นั่ง MTR มาลงที่สถานี Tung Chung ออกจากสถานี ใช้ทางออก B เดินประมาณห้านาทีจะถึงเทอร์มินัลของเคเบิลคาร์ตุงชุง นั่งกระเช้านองปิง 360 (Ngong Ping 360)

หรือจะขึ้นเรือเฟอรี่จากท่าเรือเซ็นทรัลหมายเลข 6 ไปยัง Mui Wo บนเกาะลันเตา และนั่งรถประจำทางของ New Lantau สาย 2 ไปยังนองปิง รถประจำทางจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 ถึง 40 นาที

เวลาเปิด-ปิด: วัดโป่หลินเปิดให้เข้าชมทุกวัน

ดูข้อมูลของพระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ ได้ที่เว็บ http://www.govivigo.com/ideas/53-พระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ

ติดตามเเละรับชมข้อมูล วัดพระใหญ่บนเขาบานา ต่อได้ที่เว็บ  www.govivigo.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]