gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: eBay ขยายโอกาส SME ไทย สู่ตลาดออนไลน์โลก  (อ่าน 303 ครั้ง)

eBay ขยายโอกาส SME ไทย สู่ตลาดออนไลน์โลก

ออฟไลน์ thespecialisteBay ขยายโอกาส SME ไทย สู่ตลาดออนไลน์โลกกระทรวงพาณิชย์ พร้อมขยายโอกาสทางการค้าออนไลน์ให้กับ SME จับมือบริษัท eBay เปิด Website: www.Thaitrade.com ในปลายเดือนสิงหาคมนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมมือกับ บริษัท eBay เปิด Website: www.Thaitrade.com ในปลายเดือนสิงหาคม ศกนี้/ เพื่อขยายโอกาสทางการค้าของผู้ประกอบการ SME ไทยสู่ตลาดอิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงทั่วโลก รวมทั้งร่วมมือกับบริษัท PayPal ในการชำระเงินออนไลน์ด้วย อีกทั้งสหรัฐฯ ยินดีที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการค้ากับไทยต่อไป

ทั้งนี้ ฝ่ายไทยได้ให้ความสำคัญเรื่องการติดตามและป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ โดยได้จัดตั้งคณะอนุกรรมการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญากำกับดูแลในเรื่องนี้อย่างจริงจัง ซึ่งสหรัฐฯ ยินดีที่จะร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ในการถ่ายทอดความรู้เชิงเทคนิคเพื่อป้องปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ต่อไป ท้ายที่สุด สหรัฐฯ ยังคงเชื่อมั่นต่อเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของไทย และยินดีสานต่อกิจกรรมการค้าและการลงทุนอย่างต่อเนื่องทุกปี

อย่างไรก็ดี ในส่วนของนักธุรกิจสหรัฐฯ ยังคงสนับสนุนไทยเป็นฐานการผลิต บางบริษัทมีแผนจะขยายกำลังการผลิตเพื่อส่งออกไปขายในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ และกระจก รวมทั้งการลงทุนด้านโลจิสติกส์ และพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

ขณะเดียวกัน ไทยยังมีบทบาทสำคัญที่จะเชื่อมโยง 4 ประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม เพื่อยกระดับเศรษฐกิจในภูมิภาค และความร่วมมือด้านการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว เพื่อมุ่งสู่ความเจริญรุ่งเรือง และความเข้มแข็งตลอดห่วงโซ่อุปทาน อันจะนำไปสู่การรวมกลุ่มที่เข้มแข็งของอาเซียน

ซึ่งปัจจุบัน สหรัฐฯ เป็นคู่ค้าอันดับที่ 3 ของไทย โดยในปี 2558 มีมูลค่าการค้า 37,921.51 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลง ร้อยละ 1.43 จากปีก่อนหน้า ซึ่งไทยยังคงได้เปรียบดุลการค้าโดยส่งออกไปสหรัฐฯ มูลค่า 24,057.92 ล้านเหรียญสหรัฐ และนำเข้าจากสหรัฐฯ มูลค่า 13,863.59 ล้านเหรียญสหรัฐ

QML
iso consult :http://www.qmlcorp.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]