ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ไอเดียแบ่งห้องนั่งเล่นในบ้านสไตล์โมเดิร์นให้เป็นมุมโปรด

เริ่มโดย Pichtharin Khawsam-ang, 13:17 น. 15 ส.ค 59

Pichtharin Khawsam-ang

การเลือกตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ห้องนั่งเล่นนั้นจัดว่าเป็นองค์ประกอบหลักภายในบ้าน ทั้งเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเวลามีแขกไปใครไปมา เจ้าของบ้านบางท่านอาจออกแบบบ้านในส่วนนี้ให้เป็นห้องรับแขกไปในตัว ห้องนั่งเล่นที่ดีควรออกแบบและตกแต่งให้มีดีไซน์ Mix & Match  เข้ากับบ้านสไตล์นั้นๆ เน้นความสะดวก โล่งโปร่งสบาย แบบบ้านโมเดิร์นก็เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าหัวใจหลักคือการคิดวางแผนออกแบบตั้งแต่ เฟอร์นิเจอร์ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ เรามาตกแต่งห้องนั่งเล่นของเราให้ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ ด้วยไอเดียการแบ่งห้องนั่งเล่นเป็นมุมต่างๆ เหมาะสำหรับคนที่เบื่อห้องนั่งเล่นแบบเดิมๆ
มุมเล็กๆไว้สำหรับทำงาน ควรเป็นที่ที่แสงสว่างเข้าถึงได้ง่าย ยิ่งแสงสว่างจากธรรมชาติยิ่งดี เพราะการทำงานในที่มืดครึ้มและแสงสว่างไม่เพียงพอ จะทำให้รู้สึกมืดทึบ อึดอัดได้ เมื่อหามุมดีๆของห้องได้แล้ว แนะนำเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นโต๊ะทำงานไม้ดีไซน์เรียบสักตัว ช่วยให้องค์ประกอบของมุมทำงานพร้อมใช้งานขึ้นมา
มุมอ่านหนังสือ มุมอ่านหนังสือที่สวยๆ ก็จะช่วยให้เราสนใจกับอ่านหนังสือมากขึ้น อาจจะหาโซฟาตัวเล็กๆ หรือจะปูพรมและหาหมอนอิงหลายๆใบ มานอนกลิ้งอ่านหนังสือก็ได้ ขาดไม่ได้คือโคมไฟติดเพดาน เพราะมุมในอ่านหนังสือควรจะมีแสงสว่างเพียงพอ และแสงไฟจะช่วยสร้างบรรยากาศได้อย่างดีทีเดียว รับรองว่ามุมนี้จะเป็นมุมสุดโปรดของหลายๆคนในบ้านอย่างแน่นอน
มุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ขาดไม่ได้จริงๆ การใส่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ให้กับห้องนั่งเล่น โดยการทาสีห้องเป็นโทนสีอ่อนๆ เลือกโซฟาสีกลางๆอาจจะเป็นสีขาวหรือสีเทามาเป็นจุดเป็นศูนย์กลางของห้องนั่งเล่น หรือจะเลือกตกแต่งใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงเรขาคณิต ก็จะช่วยให้ได้ห้องนั่งเล่นเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์น นอกจากนี้เราสามารถตกแต่งเสริมด้วยการหาหมอนอิงเล็กๆ เล่นสีสัน เพื่อเสริมให้โซฟาโดดเด่นขึ้นมา เพียงเท่านี้มุมนั่งเล่นมุมนี้ก็ดูอบอุ่นน่าพักผ่อนขึ้นมาอีกเท่าตัว สามารถติดตามเทคนิคและไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/pN0n6J