gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้ผู้ว่าฯสงขลา สะเทือนไหม  (อ่าน 1243 ครั้ง)

เก้าอี้ผู้ว่าฯสงขลา สะเทือนไหม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เก้าอี้ผู้ว่าฯสงขลา สะเทือนไหม

เข้าสู่กลางเดือนสิงหากันแล้วกันยาเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเดือนสุดท้ายของการทำงานของข้าราชการที่มีอายุ 60 ปีบริบูรณ์ ได้เวลาดูแลตัวเอง เวลาเลี้ยงหลานแล้ว

สำหรับเก้าอี้ของผู้ว่าราชการจังหวัดมักมีข่าวใหญ่ให้ได้ติดตามกันทุกปี ปีนี้ มท.สั่งการล๊อตแรกออกมาแล้วแต่ยังไม่มีผลกับจังหวัดสงขลาแต่ข่าวงในรวมถึงสื่อหลักหลายสำนักกล่าวถึงจังหวัดสงขลาอยู่เสมอเวลาเขียนข่าวเกี่ยวกับมหาดไทย

ผู้ว่าฯทรงพล สวาสดิ์ธรรม กับเวลา 1 ปีในเก้าอี้พ่อเมืองสงขลา มองผลงานด้วยสายตาถือว่าสอบยิ่งกว่าผ่านไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบถึงพื้นที่ ติดดิน ติดชาวบ้าน มีผลงานการส่งเสริมการท่องเที่ยวเยอะแยะ โดยเฉพาะการปิดถนนจัดงานทั้งหลาดสองเลที่สงขลา และสนุกทุกเสาร์ที่หาดใหญ่

แต่อีกมุมนึงมองว่าผู้ว่าฯคนนี้ไม่เคยลงแก้ของแข็งด้วยตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องของโพงพางที่ผู้ว่าไม่เคยมาเจรจากับชาวบ้านที่ชุมนุมประท้วงด้วยตัวเองเลย รวมถึงคำถามที่ว่างานผู้ว่าฯ แค่ไฟไหม้ฟางไหม เพราะการจัดงานอีเว้นท์ดูแล้วน่าจะหาความต่อเนื่องไม่ได้เมื่อผู้ว่าย้ายไปแล้ว

จังหวัดสงขลาเป็นจังหวัดใหญ่ หัวเมืองหลักของภาคใต้ไม่แปลกที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นพ่อเมืองที่นี่ ปีนี้มีผู้ว่าเกษียณถึง 25 จว.แม้ไม่ใช่ที่สงขลาแต่สะเทือนถึงสงขลา ตำแหน่งเลขาฯ ศอ.บต.ก็ว่างเช่นกัน ภาณุ อุทัยรัตน์ ที่ทำงานหนักมาหลายปีได้เวลาพักแล้ว

ว่ากันว่าปฏิบัติการเลื่อยเก้าอี้ผู้ว่าฯทรงพล มาจากหลายส่วนด้วยกันโดยเฉพาะอดีตผู้ว่าเพื่อนนายกประยุทธ์ที่ดูเหมือนจะไม่ปลื้มกับพ่อเมืองคนนี้เท่าใดเลยมีแนวโน้มว่าจะผลักดันดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่ายะลาอดีตรองผู้ว่าสงขลาขึ้นมาแทนแต่ดูเหมือนว่าหวยจะออกที่ณัฐพงษ์ ศิริชนะ รองปลัดมท.อดีตพ่อเมืองนราฯ และรองผู้ว่าฯ สงขลา ซึ่งทั้ง 2 คนล้วนเคยทำงานใกล้ชิดปลัด มท.อดีตพ่อเมืองสงขลา กฤษฎา บุญราช ด้วยกันทั้งคู่

ส่วนผู้ว่าฯทรงพล ข่าวว่าจะได้รับโบนัสนั่งเก้าอี้เลขา ศอ.บต.ในฐานะที่คลุกคลีพื้นที่มานาน แต่อีกข่าวบอกว่าจะโยกไปนั่งพ่อเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อผลักดันงานการท่องเที่ยวและเมืองมรดกโลก แต่แว่วว่าเจ้าตัวยังอยากนั่งเก้าอี้ที่สงขลาต่อ อย่างไรก็ตามที่กล่าวมาข้างต้นแค่การคาดการและคำบอกเล่าจากวงในเท่านั้น

ส่วนผลที่ออกมาจริงๆ คงต้องติดตามจากการประชุม ครม.นัดต่อๆ ไปอันใกล้นี้ว่าท้ายที่สุดแล้ว ทรงพล สวาสดิ์ธรรม จะเป็นผู้ว่าปีเดียวเหมือนที่เคยเป็นพ่อเมืองกระบี่มาแล้วหรือไม่   
   
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ Bangdan SKL

Re: เก้าอี้ผู้ว่าฯสงขลา สะเทือนไหม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 22:49 น. วันที่ 18 ส.ค.59 »
เดินทางทั่วไทยรถธรรมดาประจำทาง..
ยุดยา ตรัง เพชร ไปกทม.
พะเยาไปพิดโลก  อุตดิดไประยอง แม่ฮ่องสอนไปอุตดิด คอนถมไปปากน้ำ สกลไปคอนถม  ร้อยเอ็ดไปรีรัม ภูเก็ตไปคอน สระแก้วไปชล ตานีไปปราจีน เพชรบูรไปสระบุรี   พิจิตรไปเพชร  บึงกาลไปขอนแก่น หนองบัวไปสิงห์

สงขลาไม่ไปใหน ต้องดูที่รถเที่ยว วีไอพี อื่นๆ อันนั่นไม่ทราบ..

ออฟไลน์ BlackStorme

Re: เก้าอี้ผู้ว่าฯสงขลา สะเทือนไหม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 15:13 น. วันที่ 04 ต.ค.59 »
ผมคอยติดตามอยู่เสมอ ข่าวคราวตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]