gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งปิดถ้ำเล เขากอบหลังน้ำขึ้นสูง หวั่นเกิดอันตราย  (อ่าน 761 ครั้ง)

สั่งปิดถ้ำเล เขากอบหลังน้ำขึ้นสูง หวั่นเกิดอันตราย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สั่งปิดถ้ำเล เขากอบหลังน้ำขึ้นสูง หวั่นเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    24 พฤศจิกายน 2554 12:15 น.    

ตรัง - ฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูง อบต.เขากอบ สั่งปิดถ้ำเล เขากอบ หนึ่งใน Unseen in Thailand แห่งเมืองตรัง เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย. จนกว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะเป็นปกติ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว
       
       วันนี้ (24 พ.ย.) นายชาคริต ช่วยบำรุง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง กล่าวว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น ทำให้มีปริมาณน้ำในพื้นที่ต่างๆ เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก แล้วไหลลงสู่บริเวณถ้ำเล เขากอบ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand แห่งเมืองตรัง ทำให้ระดับน้ำทั้งที่บริเวณท่าเรือ และปากถ้ำเลค่อนข้างสูงมาก
       
       ดังนั้น หลังจากหารือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรังแล้ว เห็นว่า เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และหวั่นเกรงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น จึงขอปิดถ้ำเล เขากอบ นับตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย. เป็นต้น จนกว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะคลี่คลายลงเป็นปกติ
       
       สำหรับน้ำที่ไหลเข้าท่วมถ้ำเล เขากอบนี้ มาจากหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นน้ำทางฝั่งทิศตะวันออกที่ไหลลงมาจากอ่างเก็บน้ำท่างิ้ว หรือน้ำจากทางฝั่งทิศเหนือที่ไหลลงมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช และน้ำจากลำคลองในพื้นที่ที่ไหลลงสู่แม่น้ำตรัง แม้ว่าจะยังมีปริมาณไม่สูงมากจนน่าวิตกกังวล แต่เนื่องจากในพื้นที่ตำบลเขากอบและใกล้เคียงยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงสั่งให้ทุกฝ่ายเตรียมการรับมือเอาไว้เพื่อเป็นการไม่ประมาท
       
       อย่างไรก็ตาม จากการที่ต้องปิดถ้ำเล เขากอบ เป็นการชั่วคราวนั้น ได้ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวมาเลเซียที่ตั้งใจเดินทางมาท่องเที่ยว นอกจากนั้น อบต.เขากอบ ก็ยังต้องสูญเสียรายได้ไปวันละ 20,000-30,000 บาทด้วย จากการจัดเก็บค่าบริการพายเรือเพื่อนำเที่ยวภายในถ้ำดังกล่าว
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]