gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สตง.ชี้มูลนายกอบจ.สงขลาซ้ำรอย'บุรีรัมย์-ชัยนาท'  (อ่าน 3087 ครั้ง)

สตง.ชี้มูลนายกอบจ.สงขลาซ้ำรอย'บุรีรัมย์-ชัยนาท'

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา http://news.voicetv.co.th/thailand/419535.html

สตง.ชี้มูล  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา  ซ้ำรอย คล้ายคลึงกับ อบจ.บุรีรัมย์ และจังหวัดชัยนาท ​นาย พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เปิดเผย สตง.ตรวจพบความผิด นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เบิกจ่ายเงิน อบจ.ไปเป็นค่าใช้จ่ายทีมฟุตบอล สงขลา ยูไนเต็ด ทางอ้อม จำนวนทั้งสิ้น 23 ล้านบาท การกระทำเกิดขึ้นเมื่อปี 2558  เป็นปีที่นายนิพนธ์ยังดำรงตำแหน่งประธานสโมสรฟุตบอล สงขลา ยูไนเต็ด

สตง. เคยมีหนังสือท้วงติงแล้วก่อนหน้า หลังจากนี้เป็นอำนาจหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัด และกระทรวงมหาดไทยที่จะสอบสวนถึงพฤติการณ์ของนายนิพนธ์ บุญญามณี กรณีมีส่วนได้เสีย ทั้งโดยตรง และโดยอ้อม กรณีดังกล่าวคล้ายคลึงกับ อบจ.บุรีรัมย์ และจังหวัดชัยนาท ที่ สตง.ตรวจพบก่อนหน้านี้
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา เดลินิวส์
http://www.dailynews.co.th/politics/528753

'นิพนธ์'ปัดใช้เงินอบจ.อุดหนุนสโมสรฟุตบอลสงขลา

“นิพนธ์” ยันไม่เคยใช้เงิน "อบจ."อุดหนุนสโมสรฟุตบอลสงขลาฯ  วอน  “ผู้ว่าสตง.” ตรวจสอบให้รอบคอบก่อนแถลงผ่านสื่อ

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่รัฐสภา นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)สงขลา กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อโทรทัศน์บางแห่งรายงานข่าวว่า นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ชี้มูลความผิดตนเรื่องการใช้เงินอบจ.อุดหนุนสโมสรฟุตบอลสงขลายูไนเต็ด โดยผิดวัตถุประสงค์ ว่า เรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นการให้ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกับความจริง หรือผู้ว่าสตง.อาจได้ข้อมูลที่ไม่ตรงความจริง เพราะอบจ.สงขลา ไม่เคยให้เงินอุดหนุนไปยังสโมสรฟุตบอลสงขลายูไนเต็ดแต่อย่างใด

โดย อบจ.สงขลาได้จัดเงินอุดหนุนให้สมาคมกีฬาจังหวัดสงขลา จากนั้น สมาคมฯ ก็นำไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกีฬาในจังหวัดสงขลา โดยที่ไม่ได้นำเงินไปสนับสนุนให้กับสโมสรฟุตบอลสงขลายูไนเต็ด ดังนั้น ข้อมูลที่ผู้ว่าสตง.ให้กับสื่อโทรทัศน์บางแห่ง เป็นข้อมูลที่ทำให้ตนได้รับความเสียหาย จึงอยากให้ผู้ว่าสตง.ตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด รอบคอบ ก่อนที่จะแถลงต่อสาธารณะ ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นจะมีการดำเนินการอย่างไรต่อไปหรือไม่นั้น ตนขอพิจารณาข้อเท็จจริงให้รอบด้านก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นายพิศิษฐ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับวอยซ์ทีวีระบุว่า จากการตรวจสอบของ สตง.พบว่านายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตประธานสโมสรฟุตบอลสงขลายูไนเต็ด และอดีตรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ มีนโยบายจ่ายเงินอุดหนุนจากอบจ.สงขลา ไปยังสมาคมกีฬาจังหวัดสงขลา โดยอ้างวัตถุประสงค์ส่งเสริมกีฬาในปี 2558 วงเงิน 23 ล้านบาท และมีการนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายให้กับทีมฟุตบอลสงขลายูไนเต็ด ซึ่งเป็นปีที่นายนิพนธ์ ยังดำรงตำแหน่งประธานสโมสรฯ ดังกล่าว.

อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/politics/528753
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]