gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: สาระล้วนๆ ข้อดีของทองเหลืองชนิดแบบแผ่นและแบบเส้น  (อ่าน 255 ครั้ง)

สาระล้วนๆ ข้อดีของทองเหลืองชนิดแบบแผ่นและแบบเส้น

ออฟไลน์ carteen

สาระล้วนๆ ข้อดีของทองเหลืองชนิดแบบแผ่นและแบบเส้น
   ปัจจุบันการเลือกใช้วัสดุแต่ละอย่างมาใช้ในการประกอบชิ้นงานสำหรับผู้ประกอบการ ผู้ออกแบบหรือโปรดักซ์ดีไซน์ หรือแม้กระทั่งการนำวัสดุมา ใช้ใน บ้าน และอุตสาหรรม ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งสำคัญมากๆที่ทุกคนจะพิจารณาทั้งข้อดีและข้อเสียของวัสดุนั้นๆ เราลองมาพิจารณาข้อดีของทองเหลืองแบบแผ่นและแบบเส้นกันดูค่ะว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง
   
ทองเหลืองแผ่น คืออะไร
        ทองเหลืองแผ่น คือโลหะผสมชนิดหนึ่งที่มีส่วนประกอบระหว่างทองแดงและสังกะสี สัดส่วนของสังกะสีในทองเหลืองนั้น มีได้ตั้งแต่ร้อยละ 5-45 ปริมาณของสังกะสีที่เปลี่ยนไปในทองแดงนั้น ย่อมทำให้ทองเหลืองเปลี่ยนตามไปด้วย ลักษณะโดยทั่วไปของทองเหลืองจะมีสีเหลืองตามชื่อ จึงมีส่วนดูคล้ายเนื้อทองคำ นอกจากทองเหลืองแผ่นแล้วยังมีทองเหลืองแบบต่างๆมากมาย อาทิ ทองเหลืองเส้น เป็นต้น
ข้อดีของทองเหลือง
1.ทองเหลืองมีความแข็ง เมื่อนำสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ จะทำให้คงทน ไม่แตกหัก
2.ทองเหลืองไม่เป็นสนิม เมื่อนำไปทำเป็นภาชนะในครัวเรือนก็จะไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างการ
3. ทองเหลืองเส้นมีความทนทานต่อสนิม ทนต่อทุกสภาพอากาศ และทนต่อรอยขีดข่วนจากการใช้งานทองเหลืองแบบปกติ ทำให้นิยมใช้ทำเป็นของตกแต่งภายในบ้าน ทองเหลือง 
4.ทองเหลืองเป็นโลหะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะทั้งทองแดงและสังกะสีซึ่งเป็นส่วนประกอบของทองเหลืองต่างก็ผลิตขึ้นมาด้วยกระบวนการที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ 
5.ทองเหลืองจัดเป็นโลหะประเภทหนึ่งที่นำมาหมุนเวียนใช้ใหม่ (Recycled) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด  จนแทบจะไม่มีการทิ้งวัสดุหรืออุปกรณ์ทองเหลืองที่ไม่ใช้แล้วไปโดยเปล่าประโยชน์
           ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน ทองเหลืองแผ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มสถาปนิก มัณฑนากร รวมทั้งผู้บริโภคทั่วไป   นำมาใช้ในงานสถาปัตยกรรมและงานตกแต่งภายในทั้งอาคารพาณิชย์และบ้านเรือน ซึ่งได้รับความนิยมไปอย่างแพร่หลาย เราจึงมักจะพบเห็นทองเหลืองในรูปลักษณ์ที่คุ้นตาจนอาจจะมองข้ามไปไม่ว่าจะเป็นที่จับประตู  ก๊อกน้ำ เครื่องใช้ในบ้าน และส่วนประกอบต่างๆ ของโคมไฟ
   

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]