gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สงขลา ประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง  (อ่าน 2366 ครั้ง)

สงขลา ประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นแก้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จ.สงขลา  จัดประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นในการจัดทำแผนปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม  ในการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทางทะเล จ.สงขลา
                   
(24 พ.ย. 54) ที่ห้องประชุม  CEO ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา รศ.ดร.ประวิทย์   โตวัฒนะ   ผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง ประธานการประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นในการจัดทำแผนปฏิบัติการวิทยาศาสตร์  เทคโนโลยี  และนวัตกรรม  ในการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทางจังหวัดสงขลา  เพื่อทำให้พื้นที่แห่งนี้  สามารถคงสภาพอยู่ได้อย่างสมบูรณ์ 

รศ.ดร.ประวิทย์  โตวัฒนะ  ผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง  เปิดเผยว่า  การจัดทำแผนพัฒนา  วทน. ฉบับที่ 1 ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการนำแผนไปสู่การปฏิบัติได้จริง  รวมถึงมีกลไกในการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานจึงเป็นที่มาของการทำแผนปฏิบัติการรายพื้นที่ทั่วประเทศ  เพื่อให้หน่วยงานต่างๆ  ได้ร่วมกันระดมความคิดเห็นต่อการจัดทำแผนปฏิบัติการรายพื้นที่ร่วมกันและหน่วยงานต่างๆ   ทั้งภาครัฐและเอกชนสามารถนำแผนปฏิบัติการรายพื้นที่ที่สำเร็จแล้วไปใช้เป็นแนวทางในการจัดทำแผนงานโครงการหรือกิจกรรมของหน่วยงานตนเองต่อไป

 จึงได้จัดทำแผนโดยมีการประสานงาน  และประชุมหารือร่วมกันกับจังหวัดและกลุ่มจังหวัด    หน่วยงานต่างๆ ในระดับจังหวัดที่เกี่ยวข้อง  รวมถึงหน่วยงานในระดับท้องถิ่น เช่น  อบจ. หรือเทศบาล   ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมต่อการจัดทำแผนปฏิบัติการรายพื้นที่ร่วมกัน  เพื่อจะได้นำแผนนี้ไปเป็นแนวทางต่อการจัดทำแผนชุมชนด้าน วทน.  และร่วมบูรณาการแผนงานโครงการความร่วมมือด้วยการนำเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้บริหารจัดการพื้นที่ต่อไปในอนาคต 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

คนหวังดี

  • บุคคลทั่วไป
รีบๆประชุม และก็แก้ไขเถอะคะ บ้านของฉันที่ตำบลสะกอม ตลิ่งชัน น้ำทะเลกลื้นชายฝั่งมานานแล้ว และแถวหลายๆหาดที่ติดกับทะเล ประชุมแล้วทำงานนะคะ อย่าประชุมแล้วเก็บข้อมูลเก็บไว้ในมุ้ง เพราะประชาชนที่เขาเสียภาษี และท่านก็กินภาษีของประชาชน กำลังเดือดร้อน ทำไมไม่ไปดูประเทศที่เขาเจริญอย่าง เนเธอแลนด์ว่าเขาแก้อย่างไร เสียทีเดียวดีกว่าแก้กัยอยู่อย่างนี้ทุกปี ท่วมที ชุมที เสียเวลา แทนที่จะจัดการให้มันเรียบร้อย และจะได้ไปประชุมเรื่องที่จะทำอย่างไรให้ชาติบ้านเมืองเจริญ ปัญหาเดิมๆแก้กันทุกปีแล้วก็ไม่เห็นจะแก้ได้ เปลืองงบประมาณเปล่าๆ แต่ก็ยังดีที่สนใจ ขอขอบคุณ ดิฉันในฐานะคนค้อยประสบการณ์ ขอเนะนำ ต้องเอาธรรมชาติป้องกันธรรมชาติ อย่างที่เนเธอแลนด์เขาทำ ถึงจะเอาอยู ที่นั่นเวลาไม่ไช่หน้ามรสุม เขาจะดันทรายขึ้นไปสูงกว่าตึก 3 ชั่น โคยใช้รถเมคโครดันไป และปลูกหย่า คล้ายๆหญ่าคา บ้านเรานี่เหละ ขนาดประเทศเขาอยู่ต่ำกว่าน้ำทะเล 2 ถึง3 เมตร  น้ำไม่มีทว้ม เวลาหน้าพายุมันก็ชัดแต่เวลาหน้าแล้ง เขาก็ทำเหมือนเดิมอีก เขาไม่รอให้มีปัญหาแล้วตามแก้กันอยู่อย่ากะบ้านเรา แต่ถ้ามีคนแย้งว่าใช่บ้านเขามันเจริญ เขาถึงทำได้ ไม่จริงหรอก ตอนนี้คนเอเชีย รวยกว่าทางยุโรป เป็นเพราะไม่ค่อยมีนักการเมืองที่คิดดี และก็ทำงานจริงจัง กับประเทศต่างหาก ประเทศไทยถึงเป็นอย่างนี้ จาก คนที่อยากเห็นประเทศชาติเจริญ และรักพ่อหลวง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]