ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ขอเรียนเชิญร่วมกิจกรรม"การเมืองท้องถิ่นกับอนาคตเขาคอหงส์"

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 11:11 น. 26 พ.ย 54

ทีมงานประชาสัมพันธ์

            ด้วย โครงการร่วมอนุรักษ์เขาคอหงส์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ร่วมกับ สถานีวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ FM 88.00 MHz ได้กำหนดจัดเวทีแสดงวิสัยทัศน์และนโยบายในการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่เขาคอหงส์ ของผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองคอหงส์ ภายใต้หัวข้อ "การเมืองท้องถิ่นกับอนาคตเขาคอหงส์" ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา 13.00 - 15.30 น. ณ ห้อง 201 ชั้น 2 คณะเศรษฐศาสตร์

           มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์และผลักดันให้เกิดกระบวนการแสวงหาแนวทางในการอนุรักษ์และฟื้นฟูเขาคอหงส์โดยการมีส่วนร่วม ตลอดจนรณรงค์ให้คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ตระหนักถึงความสำคัญในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองคอหงส์

             ในการนี้ โครงการร่วมอนุรักษ์เขาคอหงส์ ม.อ. จึงขอเรียนเชิญบุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา 13.00 - 15.30 น. ณ ห้อง 201 ชั้น 2 คณะเศรษฐศาสตร์ ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งที่ โครงการร่วมอนุรักษ์เขาคอหงส์ ม.อ. หน่วยวิจัยสังคมศาสตร์เพื่อการจัดการสิ่งแวดล้อม โทร. 0-7428-6886, 088-7884952 หรือ E-mail: rakkaokhohong@gmail.com ภายในวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2554

เด็กรามคำแหงเพื่อท้องถิ่น

ไปจัดที่คณะเศรษฐศาสตร์ ชั้น2 ม.สงขลานครินทร์ ผมเห็นด้วยในแง่ของ ความพร้อมของสถานที่ ความสะดวกสบาย อุปกรณ์ครบครัน แต่ ผมห่วงว่า ตาสีตาสา ปู้ย่าตายาย คนที่เขาอยู่มานานแล้วมีความรู้เรื่องเขาคอหงส์ดีกว่าคนที่เกิดมาทีหลัง เขาจะสะดวก และไปถูกไหม ผมไม่อยากให้โครงการครั้งนี้ถูกจำกัดอยู่แต่ในวงแคบๆๆเฉพาะนักวิชาการ คณะอาจารย์ บุคลากร มอ เท่านั้น แล้วส่วนสำคัญที่สุดคือชาวบ้าน เขาจะสะดวกไปไหม ห้องแอร์ ต้องแต่งตัวสุภาพ แล้วต้องไปเดินหาคณะอยู่อีก ขึ้นบันไดอีก
ผมแนะนำให้จัดโครงการที่ที่ชาวบ้านเขารู้จักกันดี ไม่ดีกว่าหรือครับ เราจะได้ความรู้ และข้อมูลที่เยอะกว่า ได้ความร่วมมือจากประชาชนมากกว่าในการอนุรักษ์เขาคอหงส์ เคยดูรายการของช่องไทยพีบีแอส อ่ะครับ อย่างนั้นดีกว่านะครับ ใด้ความใกล้ชิดกับชาวบ้านมากกว่า ผมแนะนำ ศาลาประชาคม ก็ได้ครับ หรือที่ไหนก็ได้ที่คิดว่าชาวบ้านเขาสะดวกไปมากกว่า ใส่กางเกงขาสั้นไปก็ได้ รองเท้าแตะก็ได้ กรีดยางเสร็จไปนั่งฟังได้ อะไรประมานนี้อ่ะครับ สิ่งที่จัดแล้วได้ประโยชน์มากกว่าไปจัดในห้องที่ที่ชาวบ้านเขาไม่รู้จักอ่ะครับ หรือรู้จักแต่ไม่สะดวกไป น่าจะดีกว่าไหมครับ เพราะเขาคอหงส์ทุกคนต้องมีส่วนร่วมนะครับ