gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ธนกร สังฆโร กับวิบากกรรมการเมืองสิงหนคร สท.ไม่มาประชุมผิดไหม  (อ่าน 2755 ครั้ง)

ธนกร สังฆโร กับวิบากกรรมการเมืองสิงหนคร สท.ไม่มาประชุมผิดไหม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จากกรณีที่ธนกร สังฆโร นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร โพสผ่านเฟสบุคส่วนตัวเมื่อ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า "สภาฯล่มไม่เป็นท่าครับ 24 พฤศจิกายน 2559 เป็นวันนัดประชุมสภาเทศบาล สมัยสามัญ สมัยที่4/2559 แต่สมาชิกสภาฯขาดประชุมไม่มาทำหน้าที่ทำให้ไม่สามารถเปิดปนะชุมได้...ปัญหาความเดือดร้อนต่างๆของพี่น้องประชาชนจึงไม่สามารถที่จะนำไปสู่การแก้ไขได้"การเมืองสิงหนคร เป็นที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้เป็นการผูกขาดของนายกแป็ก เสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง แต่การเลือกตั้งเมื่อ 6 เม.ย.57 ผลการเลือกตั้งปรากฎว่า ส่วนของนายกเทศมนตรี นายธนกร สังฆโร ได้ 9,508 คะแนน นายเสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง ได้ 9,282 คะแนน และนายมนตรี สิงหรัตน์ ได้ 323 คะแนน ส่วน สท.ทีมสิงหนพัฒนา ยังครองใจชาวบ้านเข้าสภาถึง 10 ทีมรักษ์เมืองเก่า ได้ 7 คน และผู้สมัครอิสระ 1 คน

หลังจากเสร็จศึกเลือกตั้งเป็นที่ทราบกันดีว่าการทำงานในตำแหน่งนายกของนายกธนกร ค่อนข้างลำบากทั้งในส่วนของการกุมสมาชิกเสียงข้างน้อย การลงพื้นที่ที่ค่อนข้างติดขัดรวมถึงนโยบายที่หาเสียงไว้ก็ถูกโจมตีจากฝ่ายตรงข้ามมาโดยตลอด

วันนี้การพยายามปลดล๊อกทางการเมืองดึง สท.ฝ่ายตรงข้ามมาเป็นฝ่ายเดียวกันว่ายากแล้วแต่การรักษาสท.ฝ่ายตัวเองไว้ดูเหมือนจะยากยิ่งเช่นกัน เพราะถ้าดูจากภาพที่นายกโพสไม่มีสท.เข้าประชุมแม้แต่คนเดียวนั่นหมายความว่า สท.ไม่เอานายกแล้วหรือ สท.โดนดูดไปฝ่ายตรงข้ามหมดแล้ว

วันนี้บทบาทของสท.ส่วนใหญ่เขาบอกว่าเป็นแค่ลูกไล่ของนายกทำได้แค่ยืนมือกุมไข่แล้วยกมือเห็นด้วยตามนายกว่า และว่ากันว่า สท.ก็พร้อมยืนเคียงข้างฝ่ายที่ให้ผลประโยชน์ตัวเองมากกว่าที่จะยืนอดๆอยากๆ มาทำงานเพื่อประชาชนตามที่อาสาไว้

และวันนี้ขอตั้งคำถามปิดท้ายว่า สท.ไม่มาประชุมผิดไหมครับท่านผู้ว่าฯ ท้องถิ่นจังหวัด 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]