gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกความจุของ power bank  (อ่าน 289 ครั้ง)

การเลือกความจุของ power bank

ออฟไลน์ thomasjenkins

การเลือกความจุของ power bank
« เมื่อ: 11:56 น. วันที่ 16 ม.ค.60 »
Power Bank หรือ แบตเตอรี่สำรอง เป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ใช้งานทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งหลายจำเป็นจะต้องมีติดตัว Power Bankที่มีขายทั่วไป มีให้เลือกซื้อมากมายผู้ผลิตหลายเจ้าก็เอาใจลูกค้า โดยการยัดความจุมาแบบเต็มๆ 10,000+ mAHช่วยให้ชาร์จอุปกรณ์ได้หลายตัว ชาร์จได้หลายครั้ง หรือแบ่งเพื่อนให้ชาร์จด้วยกันก็ยังได้ ซึ่งราคาความจุเยอะกับความจุน้อยก็ต่างกันไม่มากนักบวกกับความกังวลว่า ถ้าซื้อ Power Bankความจุน้อยๆมาใช้ อาจจะใช้งานได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการและยังไงรุ่นที่มีความจุสูงกว่าก็ต้องคุ้มค่ากว่าแน่นอนทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อรุ่นความจุสูงมา โดยลืมไปเลยว่าPower Bankยิ่งมีความจุเยอะเท่าไหร่ ขนาด Power Bank ก็ใหญ่โตมากขึ้น น้ำหนักก็จะยิ่งมากขึ้นระยะเวลาในการชาร์จไฟเก็บไว้ก็จะนานขึ้นด้วยจนสุดท้ายมันไม่มีความสะดวกในการใช้งานจริงๆ ก็ไม่ได้ใช้ไม่ได้พกพาในที่สุดเพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อPower Bankเราควรจะต้องคำนวณก่อนว่า ความจุเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอต่อการใช้งานของคุณ
หากเราคิดที่จะซื้อ Power Bankแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือการตรวจสอบสเปคสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณเสียก่อนว่าใช้แบตเตอรี่ขนาดความจุกี่มิลลิแอมป์ (mAh) เพราะความจุแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแต่ละรุ่นนั้นจุได้ไม่เท่ากันจากนั้นให้ตรวจสอบลักษณะการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของตัวคุณเองโดยอาจดูจากการใช้งานปกติทั่วไปว่าปกติแล้วคุณใช้งานมันมากน้อยแค่ไหนเพื่อให้เราเลือกซื้อ Power Bankที่มีความจุในระดับที่เหมาะสมกับการใช้งานของเราได้บางคนใช้งานน้อยๆ ชาร์จแค่วันละครั้งก็เพียงพอ ทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องพกพา power bank แอมป์สูงๆให้หนักกระเป๋าเปล่าๆหรือถ้าใช้งานทั่วไปไม่ได้ใช้ Wi-Fi เพื่อเชื่อมต่อ Internet หรือเล่นเกมส์ การเลือกขนาดแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ 2 รอบก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ถ้ามีการเชื่อต่อ Internet เปิด 3G 4G เข้า application หรือ เล่นเกมตลอดเวลา ควรเลือกซื้อ Power Bankที่มีขนาดความจุเกิน 2-3เท่าของแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณก็เพียงพอแล้ว ถ้าไม่จำเป็นต้องชาร์จหลายเครื่อง เพราะในความเป็นจริงแล้วเราไม่มีความจำเป็นต้องใช้ไฟมากขนาดนั้น แต่ถ้าหากมี Power Bankที่ความจุเยอะแต่ออกแบบให้พกพาได้สะดวกก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย
การประมาณการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตคร่าวๆจะทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าควรเลือกซื้อ Power Bankที่มีขนาดความจุเท่าไหร่ที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งานในแบบของคุณเพื่อความสะดวกต่อการพกพา และยังช่วยให้ประหยัดเงินอีกด้วย

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]