gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

ผู้เขียน หัวข้อ: Facebook จะให้ความสำคัญกับวีดีโอที่มีความยาวมากขึ้น มีผลต่ออันดับบน News Feed  (อ่าน 1543 ครั้ง)

Facebook จะให้ความสำคัญกับวีดีโอที่มีความยาวมากขึ้น มีผลต่ออันดับบน News Feed

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

Facebook จะให้ความสำคัญกับวีดีโอที่มีความยาวมากขึ้น มีผลต่ออันดับบน News Feed ด้วย

บนหน้า News Feed ของ Facebook ทุกวันนี้ การแสดงผลไม่เพียงเฉพาะข้อความบนหน้าเพจส่วนตัว ข่าวสาร หรือรูปภาพเท่านั้น แต่โพสต์ประเภทวีดีโอยังปรากฏให้เห็นมากขึ้น ทั้งรูปแบบของ Facebook Live หรือวีดีโอที่ผ่านการตัดต่อเรียบร้อยแล้ว ด้วยความนิยมของโพสต์ประเภทวีดีโอที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เป็นเหตุให้ Facebook เตรียมปรับนโยบายของการแสดงวีดีโอบน News Feed ใหม่ เน้นโพสต์ที่มีคุณภาพมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าการสร้างวีดีโอทุกวันนี้เป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก ยิ่งการมีฟีเจอร์ Facebook Live ทำให้ใครก็ตามที่ใช้ Facebook สามารถถ่ายทอดสดเพื่อให้คนอื่นๆ ได้เห็นหรือติดตามเรื่องราวต่างๆ ได้ จากลักษณะความสนใจของผู้คนที่เริ่มหันมาเสพย์ข้อมูลผ่านโพสต์ประเภทวีดีโอมากขึ้น ทำให้ Facebook เตรียมปรับนโยบายการแสดงโพสต์ประเภทวีดีโอใหม่ โดย “วีดีโอที่มีความยาวจะถูกให้ความสำคัญมากขึ้น และจะส่งผลต่ออันดับในการแสดงผลบน News Feed นำมาซึ่งการมองเห็นจากผู้ใช้ Facebook มากขึ้น”

ด้วยนโยบายใหม่ของการจัดอันดับโพสต์ประเภทวีดีโอที่มีแนวโน้มว่ากำลังจะถูกนำมาใช้บน News Feed เร็วๆ นี้ ทาง Facebook ระบุว่าความยาวที่ดีที่สุดของวีดีโอ ถือเป็นสิ่งจำเป็นต่อการบอกเล่าเรื่องราวที่่น่าสนใจ และจะมีผลทำให้ผู้ชมเข้ามามีส่วนร่วมได้มากขึ้น

จากเหตุผลของ Facebook ครั้งนี้ ในมุมหนึ่ง คือการจัดระเบียบและแสดงวีดีโอที่มีคุณภาพ ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ Facebook แต่ละราย รวมไปถึงการเพิ่มมูลค่าให้กับวีดีโอนั้นๆ แต่ในอีกมุมหนึ่งจะกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ให้ Facebook สามารถแทรกโฆษณาลงในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของวีดีโอได้ นับเป็นอีกวิธีในการหารายได้นั่นเอง

ที่มา Recode
http://www.aripfan.com/facebook-longer-videos/

ออฟไลน์ jobyjob

ตอนนี้ต้องอัพวีดีโอมากกว่ารูปเลยเพราะโชว์บ่อยมาก

ออฟไลน์ 9Arduino

รูปคนดู เสร็จก็เปิดผ่านไป แต่ VDO ทำให้ดู Facebook ได้นาน ขึ้น

ออฟไลน์ Dorothy Sutee

Facebook ให้ความสำคัญกับการ live สด มากเป็นอันดับต้นๆ เลยค่ะ

Cr. https://www.chessstudio.co.th

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]