gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศูนย์ดำรงธรรม ประสานความช่วยเหลือครอบครัวผู้ยื่นถวายฎีกา ซ่อมแซมบ้านที่เกาะแต้ว  (อ่าน 424 ครั้ง)

ศูนย์ดำรงธรรม ประสานความช่วยเหลือครอบครัวผู้ยื่นถวายฎีกา ซ่อมแซมบ้านที่เกาะแต้ว

ออนไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา

ตามที่จังหวัดสงขลาได้รับแจ้งจากสำนักราชเลขาธิการ ว่า นายวีระกร เพชรดวง อยู่บ้านเลขที่ 301/59 หมู่ที่ 8 ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมืองสงขลา ได้ยื่นทูลเกล้าฯ ถวายฎีกา ขอความช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาลให้แก่ตนเองซึ่งป่วยเป็นโรคทางจิตเวช ภรรยาซึ่งป่วยเป็นโรคไทรอยด์ และบุตรคนที่ 3 ซึ่งป่วยเป็นโรคแก้วหูอักเสบ พร้อมทั้งขอให้ซ่อมแซมบ้านพักอาศัยซึ่งชำรุดทรุดโทรม นั้น

(7 ก.พ.60) เวลา 09.30 น. ศดธ.สข พร้อมด้วย อำเภอเมืองสงขลา และ ผญบ.ม.8 โดยมีผู้ร้อง และภริยา ร่วมให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ทราบว่า

1.ผู้ร้องยืนยันว่าได้ยื่นถวายฎีกาจริง โดยได้รับความเดือดร้อนในชีวิตการเป็นอยู่ เนื่องจากตน ภริยา และบุตรสาวคนเล็กมีโรคประจำตัว มีรายได้จากการรับจ้างทั่วไป ประมาณเดือนละ 9,000.-บาท ทำให้ไม่สามารถซ่อมแซมบ้านพักอาศัยได้

2.สภาพของบ้านพักอาศัย ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้ (ไม่ถาวร) มีไฟฟ้า และน้ำบาดาลใช้ มีผู้พักอาศัย 5 คน โดยมีบุตรสาวคนโต อายุ 18 ปี ร่วมอยู่ด้วย ภายในบ้านยังไม่มีการกั้นห้องอย่างเป็นกิจลักษณะ

3.จาการสอบถามผู้ร้องต้องการให้ช่วยเหลือการซ่อมบ้านเป็นลำดับแรก สำหรับการรักษาอาการป่วยยังคงได้รับสิทธิบัตรทอง (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ซึ่งจากการพิจารณาของคณะที่เข้าร่วมตรวจพื้นที่มีความเห็นพ้องกันในเรื่องของการปรับปรุงที่พักอาศัยให้มีความมั่นคงแข็งแรง เหมาะสมกับผู้พักอาศัย เนื่องจากมีบุตรสาวคนโตของผู้ร้องพักอาศัย

ทั้งนี้ ศดธ.สข.จะแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สนง.พมจ.สข. สนง.สสจ.สข. และเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ได้พิจารณาช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่อีกครั้ง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]