gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศูนย์ดำรงธรรม ประสานการซ่อมแซมถนนและขยายเขตไฟฟ้าพื้นที่ม.5 คลองหลา คลองหอยโข่ง  (อ่าน 348 ครั้ง)

ศูนย์ดำรงธรรม ประสานการซ่อมแซมถนนและขยายเขตไฟฟ้าพื้นที่ม.5 คลองหลา คลองหอยโข่ง

ออนไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา

ตามที่นางสาวปาริชาติ อองแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 129/5 ม.5 ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง ได้ร้องเรียนผ่านระบบ สายด่วน 1567 และ Facebook ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ขอให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน จากถนนบ้านสายแซะ เส้นทางหลังอ่างเก็บน้ำคลองหลา ม.5 ต.คลองหลา เป็นหลุมเป็นบ่อ สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในการสัญจรไปมา โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน

และขอให้ช่วยเหลือกรณีชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.คลองหลา จำนวน 50 ครัวเรือน ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่ง ศดธ.สข. และอำเภอคลองหอยโข่ง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นไป เมื่อวันที่ 6 และ19 ม.ค.60 แต่ยังไม่สามารถจะดำเนินการแก้ไขปัญหาได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงฤดูฝนนั้น
 
(3 ก.พ.60) 11.00 น. ศดธ.สข.ร่วมกับ นายสาธิต เรืองสังข์ ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาพังลา พร้อมด้วย ปลัดอำเภอรับผิดชอบงาน ศดธ.สข. กำนัน ต.คลองหลา และ ผญบ.ม.5 ต.คลองหลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาความเดือดร้อนอีกครั้ง สรุปได้ว่า

1.นายอำเภอคลองหอยโข่งได้บูรณาการหน่วยงานและประชาชนในพื้นที่ ประกอบด้วย อบต.คลองหลา กำนัน ต.คลองหลา และ ผญบ.ม.5 ร่วมกับชาวบ้านสายแซะ นำดินลูกรัง จำนวน 26 คัน (รถบรรทุก) มาถมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนชั่วคราว เนื่องจากถนนสายดังกล่าวมีความยาว 5.8 กม.จำเป็นจะต้องใช้งบประมาณในการดำเนินการ ซึ่ง ศดธ.สข.ได้ประสานขอความอนุเคราะห์ไปยัง อบจ.สข.ด้วยแล้ว แต่ยังไม่ได้รับแจ้งผลการพิจารณา

2.เรื่องการขยายเขตไฟฟ้า ทางการไฟฟ้าฯ สาขาพังลา ได้แจ้งหลักเกณฑ์ในการพิจารณา โดยจะเข้ามาสำรวจแนวเขตและครัวเรือน ซึ่งจะต้องมีความชัดเจนในการถือครองที่ดินในเขตที่จะขยายไฟฟ้า เนื่องจากยังมีที่ดินหลายแปลงที่ยังไม่สามารถแสดงเอกสารสิทธิได้ ซึ่งในประเด็นนี้ทาง ศดธ.สข.จะประสานข้อมูลไปยัง สนง.ที่ดินจังหวัด สนง.ทสจ.สข. และ สนง.สปง.สข. เพื่อการไฟฟ้าฯ จะได้แจ้งขออนุญาตไปยังผู้ถือครองในการขยายเขตไฟฟ้าต่อไป

3.สำหรับเรื่องการขาดแคลนน้ำในช่วงหน้าแล้ง นายอำเภอคลองหอยโข่งได้มอบหมายให้ อบต.คลองหลา ทำการขุดเป่าบ่อโยกเดิม เพื่อพิจารณาว่ายังสามารถใช้การได้หรือไม่ อย่างไร จะได้กำหนดแนวทางการแก้ไขต่อไป
สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาข้างต้น จำเป็นที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะทางอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ และประชาชน จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้อำเภอคลองหอยโข่งติดตามการแก้ไขปัญหากรณีนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป

ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]