gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ร้องกองปราบเล่นหุ้นรายวันล่อใจให้ผลตอบแทนร้อยละ95 สุดท้ายเสียหายนับล้าน  (อ่าน 420 ครั้ง)

ร้องกองปราบเล่นหุ้นรายวันล่อใจให้ผลตอบแทนร้อยละ95 สุดท้ายเสียหายนับล้าน

ออนไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เหยื่อหุ้นรายวันแจ้งความกองปราบหลังร่วมวงเล่นหุ้นเสียเงินนับล้านบางรายได้ค่าตอบแทนครั้งแรกสูงถึงร้อยละ 95 เพื่อล่อใจ

วันที่ 15 ก.พ. 60 ที่ศูนย์ประสานงาน กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปรามจ.สงขลา กลุ่มผู้เสียจากการลงทุนเล่นหุ้นรายวันจำนวน 11 คนทั้งในพื้นที่จ.สงขลาและจากจ.นราธิวาส และกว่าครึ่งหนึ่งมีกลุ่มนักเรียนหญิงโรงเรียนดังในอ.หาดใหญ่ รวมอยู่ด้วย ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม หลังจากที่ตกเป็นเหยื่อการเล่นหุ้นรายวันและสูญเงินรวมกันมากกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งแต่ละรายลงเงินไปตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน

โดยหนึ่งในผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาว บอกว่า ได้ร่วมวงเล่นหุ้นรายวันระยะเวลาเพียง1 สัปดาห์โดยลงเงินไปจำนวน 50,000 บาท  ปรากฏว่าได้รับผลตอบแทนถึง 45,000 บาท รวมทั้งต้นทั้งดอกแล้ว 95,000 บาท แต่ได้รับผลตอบแทนเพียงครั้งเดียว ส่วนที่ลงเพิ่มไปอีกหลักแสนหายไปทั้งหมด

และหลังจากที่ทางชุดสืบสวนของตำรวจกองปราบได้สอบสวนผู้เสียหายแต่ละรายเกี่ยวกับวิธีการลงทุนเล่นหุ้นรายวันทราบว่า จะมีการตั้งวงหุ้นขึ้นมามากกว่า 1 วง และแต่ละวงจะมีการกำหนดจำนวนหุ้นขึ้นมาเท่าๆกัน  เช่นวงะ 100 หุ้น หุ้นละ 1,000 บาท ให้ผลตอบแทนหุ้นละ 500 บาทภายในเวลา1 สัปดาห์  หากผู้เล่นลงไป 1 หุ้นก็จะได้รับผลตอบแทนจำนวน 2,500 บาทเมื่อครบ1สัปดาห์ หรือเฉลี่ยได้ผลตอบแทนกลับมาวันละ500 บาท และทุกคนเมื่อได้รับเงินก็มักจะลงหุ้นเพิ่มขึ้นจากหลักพันเป็นหลักหมื่นและหลักแสน

ส่วนลักษณะการจ่ายผลตอบแทนจะนำเงินจากวงหุ้นวงอื่นๆมาจ่ายหมุนเวียนกันไป ส่วนสาเหตุที่ผู้เสียหายไม่ได้เงินคืนเพราะบางวงลงหุ้นไม่ครบตามจำนวนที่ตั้งไว้ทำให้เงินในระบบติดขัดและกระทบกับวงอื่นๆและล่มในที่สุด สำหรับวงหุ้นของผู้เสียหายกลุ่มนี้มีผู้ดูแลจำนวน3 คนโดยมีเยาวชนหญิงวัย17 ปี เป็นเลขาคอยเชิญชวนลูกค้าให้มาลงหุ้น ส่วนอีก2คนเป็นคนบริหารจัดการเรื่องเงินในวงหุ้น

ด้านพ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ6 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ก่อนและจะประสานงานกับตำรวจในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสืบสวนสอบไปยังเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังการเล่นหุ้นรายวัน เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นเครือข่ายใหญ่
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]