gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นกแอร์ ยกเลิกการโหลดสัมภาระฟรี 15 กก.–ไทยไลอ้อนแอร์ ยังบริการฟรี  (อ่าน 664 ครั้ง)

นกแอร์ ยกเลิกการโหลดสัมภาระฟรี 15 กก.–ไทยไลอ้อนแอร์ ยังบริการฟรี

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th/content/260271

ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 นกแอร์ จะยกเลิกการโหลดสัมภาระฟรี 15 กก.ทุกเที่ยวบิน ประเภทโปรโมชั่น แต่ยังนำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้ 7 กก. ส่งผลให้สายการบินโลว์คอสต์แอร์ไลน์ในประเทศ เหลือสายการบินไทยไลอ้อนแอร์เท่านั้น ที่ยังให้น้ำหนักฟรี 15 กก.(17 ก.พ.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินนกแอร์ ออกประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป สายการบินจะยกเลิกการโหลดสัมภาระฟรี 15 กิโลกรัมทุกเที่ยวบิน สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรโดยสารราคาโปรโมชั่นเส้นทางในประเทศ จะต้องซื้อน้ำหนักสัมภาระเพิ่ม โดยคิดราคาเริ่มต้นที่ 15 กิโลกรัม อัตรา 350 บาท สูงสุดได้ 40 กิโลกรัม อัตรา 1,400 บาท โดยผู้โดยสารจะต้องซื้อน้ำหนักสัมภาระเพิ่มเติม ขณะที่ทำการจองบัตรโดยสารและต้องทำรายการก่อนเวลาเดินทาง ไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง

สำหรับสัมภาระติดตัวขึ้น สายการบินนกแอร์ยังคงให้นำติดตัวขึ้นเครื่องได้ โดยต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม ส่วนผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วนกประหยัดและนกเปลี่ยนได้ ยังคงโหลดสัมภาระได้ตามที่กำหนดเช่นเดิม

ขณะที่สายการบินแอร์เอเชีย เป็นสายการบินที่คิดน้ำหนักสัมภาระแยกจากราคาบัตรโดยสาร ผู้โดยสารต้องซื้อน้ำหนักสัมภาระเช็คอิน เริ่มต้นที่ 15 กิโลกรัม อัตราประมาณ 300 บาท และสูงสุด 40 กิโลกรัม

ปัจจุบันเหลือเพียงสายการบินไทยไลอ้อนแอร์เท่านั้น ที่เป็นสายการบินโลว์คอสต์แอร์ไลน์ ในประเทศ ที่ยังคงให้น้ำหนักฟรี 15 กิโลกรัม

ด้านนายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่แต่ละสายการบินจะเป็นผู้กำหนดเงื่อนไขของการจำหน่ายตั๋วโดยสาร ที่จะให้บริการเรื่องน้ำหนักการโหลดกระเป๋า ซึ่งทาง กพท. ไม่ได้ควบคุมในส่วนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพิจารณาทบทวนการปรับขึ้นราคาค่าตั๋วโดยสารของสายการบินต่างๆ โดยเฉพาะค่าภาษีน้ำมัน ซึ่งเก็บจากผู้โดยสารในอัตรา 150-200 บาทต่อคนต่อเที่ยว หลังรัฐบาลขึ้นภาษีสรรพสามิตน้ำมัน คาดว่าจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือกับแต่ละสายการบิน โดยเมื่อได้ข้อสรุปจากแต่ละสายการบินแล้ว จะนำเข้าหารือในที่ประชุมคณะกรรมการการบินพลเรือน (กบร.) ที่มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นประธานต่อไป
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]