gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทีโอที พร้อมให้บริการโทรศัพท์ต่อเนื่องจาก ทีทีแอนด์ที ตั้งแต่ 1 มี.ค. 60  (อ่าน 626 ครั้ง)

ทีโอที พร้อมให้บริการโทรศัพท์ต่อเนื่องจาก ทีทีแอนด์ที ตั้งแต่ 1 มี.ค. 60

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ทีโอที พร้อมให้บริการโทรศัพท์ประจำที่ในเขตภูมิภาคทั้งหมดทันทีต่อเนื่องจาก ทีทีแอนด์ที ตั้งแต่ 1 มี.ค. 60      วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร 9 บมจ.ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมของ ทีโอที ในการให้บริการโทรศัพท์ประจำที่ในเขตภูมิภาคทั้งหมดทันทีต่อเนื่องจาก ทีทีแอนด์ที ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2560 โดยมีฝ่ายบริหาร นายมรกต เธียรมนตรี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจขายและบริการลูกค้าองค์กร นายอนุรุต อุทัยรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจโทรศัพท์ประจำที่และบรอดแบนด์ และนางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

          นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า บมจ.ทีโอที ได้ให้บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) (บมจ.ทีทีแอนด์ที) ให้บริการโทรศัพท์ประจำที่ในเขตภูมิภาค ตามสัญญาร่วมการงานร่วมลงทุนขยายบริการโทรศัพท์ในเขตภูมิภาค ทั้งนี้เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2559 ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด บมจ.ทีทีแอนด์ที โดยเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ให้ บมจ.ทีโอที ในฐานะผู้อนุญาตตามสัญญาดังกล่าว เป็นผู้เข้าดำเนินการเพื่อให้บริการทั้งหมดต่อเนื่องจาก บมจ.ทีทีแอนด์ที ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป สำหรับจำนวนผู้ใช้บริการที่ บมจ.ทีโอที จะเข้าไปให้บริการแทน บมจ.ทีทีแอนด์ที จำนวนประมาณ 3.5 แสนเลขหมาย ประกอบด้วยลูกค้าภาคธุรกิจ 32% ลูกค้าภาครัฐ 4% ลูกค้าประชาชนทั่วไป 63% และอื่นๆ อีก 1% ซึ่งเมื่อรวมกับลูกค้าผู้ใช้บริการโทรศัพท์ประจำที่เดิมของ บมจ.ทีโอที จำนวน 3.4 ล้านเลขหมาย จะทำให้ บมจ.ทีโอที มีลูกค้าผู้ใช้บริการถึง 3.75 ล้านเลขหมาย นับเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดของประเทศ

          นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวเพิ่มเติมว่า การเข้าไปให้บริการโทรศัพท์ประจำที่ในเขตภูมิภาคทั้งหมดต่อเนื่องจาก บมจ.ทีทีแอนด์ที ในครั้งนี้ บมจ.ทีโอที จะดำเนินการเพื่อให้ลูกค้าผู้ใช้บริการกว่า 3.5 แสนรายสามารถใช้บริการได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องเปลี่ยนเลขหมายที่ใช้อยู่เดิมและไม่ต้องขอเปิดใช้บริการใหม่แต่อย่างใด รวมถึงลูกค้าที่ชำระค่าบริการโดยหักบัญชีธนาคาร หรือชำระผ่านบัตรเครดิตยังคงดำเนินการได้ตามปกติ โดย บมจ.ทีโอที ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าทั้งด้านโครงข่ายโทรคมนาคมที่ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งนครหลวงและภูมิภาค ด้านระบบเทคโนโลยี โดยขณะนี้ได้มีการจัดทำฐานข้อมูลลูกค้าของ บมจ.ทีทีแอนด์ที เข้ากับศูนย์บริการลูกค้า บมจ.ทีโอที เพื่อให้สามารถดูแลลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดและรวดเร็ว

    นอกจากนี้ ทีโอที ได้เตรียมพร้อมระบบ Billing ซึ่งจะสามารถออกบิลได้อย่างต่อเนื่อง การจัดการระบบ Payment ระบบ CRM และระบบการเจ้งเหตุเสีย รวมถึงความพร้อมในด้านการบริหารจัดการ และด้านบุคลากรพนักงานที่จะรองรับให้บริการศูนย์บริการลูกค้าในภูมิภาคทั่วประเทศ และช่างที่จะดูแลบำรุงรักษาเพื่อให้บริการมีคุณภาพ ทั้งนี้ บมจ.ทีโอที จะมีหนังสือแจ้งถึงการเข้าดำเนินการให้บริการกับผู้ใช้บริการทุกท่านของ บมจ.ทีโอที รวมถึงการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ สำหรับ ผู้ใช้บริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้า บมจ.ทีโอที ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ TOT Contact Center โทร.1100 รวมถึงลูกค้าที่ต้องการแจ้งเหตุเสีย สามารถติดต่อได้ที่ โทร 1100
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]