gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ปิดตำนานลูกทุ่งใต้ "ฉัตรชัย มงคลทอง" เสียชีวิตขณะแสดงตะลุงคอนเสิร์ตที่พัทลุง  (อ่าน 1098 ครั้ง)

ปิดตำนานลูกทุ่งใต้ "ฉัตรชัย มงคลทอง" เสียชีวิตขณะแสดงตะลุงคอนเสิร์ตที่พัทลุง

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ปิดตำนานลูกทุ่งใต้ "ฉัตรชัย มงคลทอง" เสียชีวิตขณะแสดงตะลุงคอนเสิร์ตที่พัทลุง

หากเอ่ยถึงนักร้องลูกทุ่งแดนใต้นอกเหนือจากเอกชัย ศรีวิชัย แล้วเชื่อว่าชื่อของฉัตรชัย มงคลทอง เป็นอีกหนึ่งชื่อที่หลายคนคุ้นหูและได้ยินบทเพลงของเขาอย่างยาวนานหลายสิบปี

ไม่มีใครคาดคิดว่าคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 จะเป็นวันสุดท้ายของการแสดงหนังตะลุงและคอนเสิร์ตลูกทุ่งของเขาและทีมงานศิลปินใต้อีกหลากหลายคนที่รวมตัวกันเปิดเวทีปฐมฤกษ์คอนเสิร์ตแบบบ้านบ้าน หนังฉัตรชัย มงคลทอง ที่สนามบ้านหัวเรือ ต.หารเทา อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง โดยมีเพื่อนศิลปินและตลกดังอย่างโทง ทองแดง สัญญา ธานี ยอดทอง บัณฑิต ร่วมเวทีด้วย

โดยฉัตรชัย มงคลทอง ได้ช็อกวูบหายหลังขณะทำการแสดงหนังตะลุงท่ามกลางความตกใจของเพื่อนร่วมวงและแฟนๆ ที่นั่งชมอยู่หน้าจอ แม้จะพยายามช่วยสุดชีวิตแต่ก็ไม่มีปาฏิหาริย์ ฉัตรชัย มงคลทอง ได้เสียชีวิตลาลับดับไปเหลือไว้เพียงตำนานให้ได้จดจำและบทเพลงให้ได้ฟังกันมากมายอาทิ สัมภาษณฺสาวไพ เจ้าสาวใต้ต้นขาม บวชให้แม่ สามหมื่น และอีกมากมาย


รวมเพลง ฉัตรชัย มงคลทอง

"ฉัตรชัย มงคลทอง" มีชื่อจริงนายสงวนศักดิ์ หนูรอด ปัจจุบันอายุ 52 ปี เป็นชาวจังหวัดพัทลุง ชื่นชอบการร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่ 14-15 ปี โดยการไปขอฝากตัวกับอดีตนักร้องดังภาคใต้ “ฉัตรทอง มงคลทอง” เจ้าของเพลงดัง ตบให้ตาย สวยจังหู้เลย ยาวไปเลย มันก็เหมือนกันแหละ โดยฉัตรทอง รับเป็นน้องบุญธรรมและตั้งชื่อให้ว่างฉัตรชัย มงคลทอง

หนุ่มใต้ผิวเข้มเสียงแหลมบาดหูนามฉัตรชัย มงคลทอง โลดแล่นในวงการเพลงลูกทุ่งมาอย่างยาวนานเรียกว่าในอดีตเวลา่มีงานบวช งานแต่ง งานรื่นเริงต่างๆ บทเพลงที่ถูกนำมาเปิดมาร้องในงานนอกเหนือจากเพลงของฉัตรทอง มงคลทอง พายุ สุริยัน แล้วเพลงของฉัตรชัย มงคลทอง ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถูกเปิดถูกขอมากที่สุด

ฉัตรชัย มงคลทอง เดินสายคอนเสิร์ตมายาวนานมากกว่า 30 โดยเคยร่วมเวทีคอนเสิร์ตกับยอดศิลปินใต้อย่างเอกชัย ศรีวิชัย ในชื่อคอนเสิร์ตพี่น้องสองชัย เมื่อประมาณ 5-6 ปีที่ผ่านมา ฉัตรชัย ได้หายไปจากวงการเพลงเนื่องจากหยุดพักรักษาตัวจากโรคหัวใจ ก่อนที่เขาจะกลับมาทำผลงานเพลงอีกครั้งและเดินสายเปิดแสดงคอนเสิร์ตพร้อมกับการเปลี่ยนไปเป็นายหนังตะลุงในชื่อนายหนังฉัตรชัย มงคลทอง

เมื่อช่วงปี 58-59 ฉัตรชัย มงคลทอง ได้ทำสิ่งที่ตั้งใจนั่นคือการสร้างรูปเหมือนให้กับผู้สร้างเขามานั่นคือสร้างรูปเหมือนฉัตรทอง มงคลทอง ที่บ้านเกิดจังหวัดสุราษฎร์ธานี และไม่มีใครคาดคิดว่าในปี 2560 ซึ่งฉัตรชัย มงคลทอง ตั้งใจจะเดินสายคอนเสิร์ตและการแสดงหนังตะลุงอย่างเต็มที่แต่เพียงเดืนที่ 2 ของปีนายหนังฉัตรชัย ก็ต้องมาปิดตำนานด้วยการทำงานที่เขารักจนถึงนาทีสุดท้ายของชีวิต

ศพของฉัตรชัย มงคลทอง ถูกนำไปไว้ที่บ้านเกิดจังหวัดพัทลุง และจะมีพิธีรดน้ำศพในวันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. ณ วัดบ้านสวน อ.เมืองพัทลุง โดยแฟนคลับแฟนเพลงสามารถไปร่วมไว้อาลัยกันได้ ส่วนกำหนดการงานจะนำมาแจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง   


เพลงดีเจชุมชน


เพลงสัมภาษ์สาวไพ
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]