gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ประณาม คนร้ายยิงรถรับ-ส่งนักเรียน สุดป่าเถื่อนทำร้ายเด็ก-ผู้หญิงไม่มีทางสู้  (อ่าน 511 ครั้ง)

ประณาม คนร้ายยิงรถรับ-ส่งนักเรียน สุดป่าเถื่อนทำร้ายเด็ก-ผู้หญิงไม่มีทางสู้

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาคสี่ส่วนหน้า

โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ประณาม คนร้ายยิงรถรับ-ส่งนักเรียน ในพื้นที่ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เจ็บ 2 รายเมื่อเวลา 07. 40 น. วานนี้ ( 2 มีนาคม 2560 ) ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงรถรับส่งนักเรียนของ นายสมชาย ทองจันทร์ อายุ 47 ปี (ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6) อยู่บ้านเลขที่ 22/3 บ้านศรีภิญโญ หมู่ที่ 6 ตำบลโคกสะตอ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ขณะไปส่งนักเรียนที่โรงเรียนบ้านเจริญธรรม ระหว่างทางก่อนถึงโรงเรียน ที่บริเวณ ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืน ยิงใส่รถ

ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย คือ นายสมชาย ทองจันทร์ อายุ 47 ปี และ นางสน ทองจันทร์ อายุ 40 ปี พี่สะใภ้ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนเด็กชายธนกฤต ทองจันทร์ อายุ 8 ปี บุตรของ นายสมชาย และนางรสิกา ดาด้วง อายุ 39 ปี ภรรยา เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลรือเสาะ ส่วน เด็กหญิงศิริภัสสร ทองจันทร์ อายุ 12 ปี บุตรสาวนายสมชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนำส่งต่อโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ส่วนเด็กหญิงญานิศา ศรีสุวรรณ อายุ 6 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยอาการปลอดภัย

พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวถึง กรณีเหตุการณ์ดังกล่าวว่า พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งเรียกร้องให้กลุ่ม NGO ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ ออกมาร่วมประณามการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุดังกล่าวที่โหดร้าย ป่าเถื่อน เพราะผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นเด็กและผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้

ตนจึงขอประณามการกระทำของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงนี้ว่าเป็นการกระทำเยี่ยงขี้ขลาด ไม่ใช่วิธีการของนักรบที่มีอุดมการณ์ ที่กระทำต่อเป้าหมาย ที่เป็นเด็กและผู้บริสุทธิ์ นอกจากนี้ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ เร่งติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]