gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: พัทลุง จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อความปรองดองเวทีแรกผู้สนใจเสนอแนวคิดหลากหลาย  (อ่าน 322 ครั้ง)

พัทลุง จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อความปรองดองเวทีแรกผู้สนใจเสนอแนวคิดหลากหลาย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จังหวัดพัทลุง จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อความปรองดอง เวทีแรก ผู้เข้าร่วมให้ความสนใจเสนอแนวคิดอย่างกว้างขวางเพื่อการสร้างความปรองดอง และการบริหารประเทศในอนาคต

เวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อความปรองดอง เป็นเวทีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. ได้กำหนดให้มีขึ้นทั่วประเทศเพื่อให้องค์กรตัวแทนประชาชนทุกกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มการเมือง ทั้งนักการเมืองระดับชาติ และนักการเมืองท้องถิ่น กลุ่มภาควิชาการ นักการศึกษา สื่อมวลชน องค์กรภาคเอกชนและภาคประชาสังคม กลุ่มข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ รัฐวิสาหกิจ และกลุ่มผู้นำชุมชน กำนันผู้ใหญ่บ้าน ปราชญ์ชาวบ้าน ผู้นำศาสนา เป็นต้น

ได้แสดงออกทางความคิดต่อประเด็นปัญหาสำคัญ อาทิ ด้านการเมือง ด้านความเหลื่อมล้ำในสังคม ด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ด้านสังคม เศรษฐกิจ การศึกษา สาธารณสุข ด้านการสื่อสารมวลชน การจัดการทรัพยากรธรรมชาติ การต่างประเทศ การป้องกันการทุจริตคอรัปชั่น การปฏิรูป และยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี รวมทั้งประเด็นปัญหาอื่นที่ผู้ร่วมเวทีเห็นว่ามีความสำคัญและควรนำไปสู่การแก้ไข

ทั้งนี้ความคิดเห็นทั้งหมด ทางกองอำนวยการรักษาความปลอดภัยได้ทำการจดบันทึก และรวบรวมเสนอต่อ คสช.เพื่อนำไปประมวลเป็นภาพรวมของประเทศ และกำหนดเป็นมาตรการแก้ปัญหา หรือการออกกฎหมายรองรับต่อไป

ซึ่งในส่วนของจังหวัดพัทลุงเมื่อวานนี้ (9 มีนาคม 2560) นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เป็นประธานเปิดเวทีแสดงความคิดเห็นแล้ว 2 เวที ซึ่งแต่ละเวทีมีผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นประมาณ 22 คน ทุกประเด็นได้รับการเสนอแนวทางแก้ปัญหาอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง การขจัดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคม และการแก้ปัญหาคอรัปชั่น.


………………………………………..
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]