gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ม.อ.ปัตตานี เตรียมเชิญเปิดปราชญ์มุสลิมทั่วโลกนำการศึกษาสู่พลังขับเคลื่อนการพัฒนา  (อ่าน 693 ครั้ง)

ม.อ.ปัตตานี เตรียมเชิญเปิดปราชญ์มุสลิมทั่วโลกนำการศึกษาสู่พลังขับเคลื่อนการพัฒนา

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

ม.อ.ปัตตานี เตรียมเชิญเปิดปราชญ์มุสลิมทั่วโลก สัมมนานำการศึกษาสู่พลังขับเคลื่อนการพัฒนาวิทยาลัยอิสลามศึกษา ม.อ. เชิญปราชญ์และนักวิชาการมุสลิมโลก 40 ประเทศ   ร่วมสัมมนาอิสลามศึกษานานาชาติ เรื่อง การศึกษาอิสลาม พลังแห่งการขับเคลื่อนในการพัฒนาและการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข   ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2560  ณ วิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เพื่อส่งเสริมคุณค่าการศึกษาอิสลามในการสร้างสันติภาพและชี้นำสังคมสู่สันติสุข

ดร.ยูโซะ ตาเละ  ผู้อำนวยการวิทยาลัยอิสลามศึกษา กล่าวว่า การสัมมนาอิสลามศึกษานานาชาติ ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 โดยสืบเนื่องมาจากความสำเร็จของการจัดสัมมนาเมื่อ 3 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งก่อให้เกิดกิจกรรมและโครงการที่ทำห้เกิดการกระชับความสัมพันธ์กับพันมิตรทางวิชาการ เพื่อพัฒนาอิสลามศึกษาในประเทศไทย รวมถึงสร้างเครือข่ายในการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา การเปิดหลักสูตรร่วมกับมหาวิทยาลัยพันธมิตร สนองนโยบายให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาในอาเซียน  ตลอดจนเสริมสร้างสังคมสันติสุขและสมานฉันท์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ตัวอย่างของความสำเร็จ เช่น การเกิด “ปฏิญญาปัตตานี” เพื่อความร่วมมือในการพัฒนาการศึกษาอิสลามศึกษาและภาษาอาหรับให้มีคุณภาพ สามารถเป็นฐานในการประกอบอาชีพและพัฒนาสังคมให้มีความสันติสุขและสมานฉันท์ที่ยั่งยืนในอนาคต เสริมภาพมุสลิมไทยในมิติเสรีภาพทางวิชาการและการนับถือศาสนา  เกิดการจัดตั้ง ศูนย์ทดสอบและพัฒนาทักษะภาษาอาหรับเพื่ออิสลามศึกษา โรงเรียนสาธิตอิสลามศึกษา ม.อ. ศูนย์พัฒนาบุคลากรด้านอิสลาม ศูนย์ข้อมูลการจัดการข้อมูลอิสลาม (ICentre)  โครงการวิสาหกิจเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจ คณะกรรมการประสานงานอิสลามศึกษา (ISCC)  และโครงการแลกเปลี่ยนแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร กับมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ เป็นการยกระดับวิทยาลัยอิสลามศึกษา สู่ระดับแนวหน้าของโลก สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่จะให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาอาเซียน

รูปแบบการสัมมนาอิสลามศึกษานานาชาติ เรื่อง การศึกษาอิสลาม พลังแห่งการขับเคลื่อนในการพัฒนาและการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข ในวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2560  จะมีทั้งการประชุมโต๊ะกลม การแสดงปาฐกถาจากผู้ทรงคุณวุฒิสถาบันชั้นนำของโลกมุสลิม  การนำเสนอบทความทางวิชาการ เวทีวิพากษ์และเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอิสลามศึกษา การประกาศปฏิญญาและแถลงการณ์ของการประชุมนานาชาติ ครั้งที่ 4  และทัศนศึกษาโครงการพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาส เป็นต้น 

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]