gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทหารเร่งสร้างบ้านให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ สร้างเสร็จในปลายเดือนนี้  (อ่าน 291 ครั้ง)

ทหารเร่งสร้างบ้านให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ สร้างเสร็จในปลายเดือนนี้

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

แม่ทัพภาคที่ 4 ระบุ ทหารเร่งสร้างบ้านให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ สร้างเสร็จในปลายเดือนนี้ จากนั้น ส่งเสริมให้มีอาชีพ มีงานทำสร้างรายได้พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ตั้งเป้าการสร้างบ้านให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ให้แล้วเสร็จในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ จากนั้น จะปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม จากการมาพบผู้ประสบภัย เห็นว่ามีความดีใจที่ได้บ้านหลังใหม่ ทุกภาคส่วนช่วยกันในรูปแบบประชารัฐ ส่วนการสร้างบ้านในพื้นที่ประสบอุทกภัย เสร็จแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ มีที่จังหวัดตรัง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พื้นที่อื่น สร้างไปแล้ว 80 เปอร์เซ็นต์ เหลือพื้นที่ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง ประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการดูแลเรื่องอาชีพได้หารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช จะส่งเสริมอาชีพเร่งด่วนให้มีประชาชนมีงานทำ มีรายได้

“เพื่อให้ประชาชนตื่นขึ้นมามีงานทำ ไม่ใช่ว่าตื่นขึ้นมานั่งมองฟ้า ไม่มีอะไรทำ ไม่เหมือนกับน้ำท่วมที่กรุงเทพฯ เมื่อน้ำลดลงจะทำความสะอาด และไปทำงาน ตามที่นี่ น้ำท่วมลดลง เขาหมดทุกอย่าง ทางบ้าน พืชสวนสัตว์เลี้ยง ไม่มีอะไรเลย ดังนั้น ผมกับผู้ว่าฯ คุยกันจะต้องหาอาชีพให้ ว่าเป็นคนหา ผู้ว่าฯ เป็นคนหา ทหารสนับสนุน เราทำงานด้วยกันตลอด ตั้งทหาร ผู้ว่าฯ ตชด. และเจ้าหน้าที่ของรัฐ”

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช มีบ้านเสียหายจากอุทกภัยทั้งหลัง 99 หลัง ขณะนี้ สร้างบ้านเสร็จไปแล้ว 30 หลัง คาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จทั้งหมดปลายเดือนนี้ จากนั้น ส่งมอบบ้านให้ผู้ประสบอุทกภัย ส่วนการสร้างบ้าน 34 หลัง ที่ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จะพัฒนาให้เป็น ชุมชนที่มีความเข้มแข็ง ให้มีการรวมกลุ่ม ตั้งเป็นสหกรณ์ จะมีเงินทุน กองทุนต่างๆ เข้ามาตามระเบียบ บริหารจัดการ โดยประชาชน บนพื้นฐานของหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และสร้างอาชีพ ตามที่ประชาชนต้องการ จะทำให้เป็นหมู่บ้าน ที่พึ่งพาตนเองให้ได้


ที่มา : สวท.นครศรีธรรมราช
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]