gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รองผู้ว่าฯ สตูล นำทีมชุดตรวจเรือประมงพาณิชย์ลงพื้นที่น่านน้ำอันดามัน  (อ่าน 292 ครั้ง)

รองผู้ว่าฯ สตูล นำทีมชุดตรวจเรือประมงพาณิชย์ลงพื้นที่น่านน้ำอันดามัน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รองผู้ว่าฯ สตูล นำทีมชุดตรวจเรือประมงพาณิชย์ลงพื้นที่น่านน้ำอันดามัน พบทุกลำมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย
 
(๒๘ มี.ค. ๖๐) นายสรเดช สุนทรารชุน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ในฐานะหัวหน้าศูนย์บริหารจัดการแรงงานประมงจังหวัดสตูล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสตูล หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ ๔๕๒ สำนักงานประมงจังหวัดสตูล สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคจังหวัดสตูล สำนักงานแรงงานจังหวัดสตูล สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล

ร่วมปฏิบัติการออกตรวจเรือประมงพาณิชย์ที่ผ่านเข้าออกบริเวณร่องน้ำสตูล โดยสุ่มเรียกตรวจเรือประมงพาณิชย์ขนาดตั้งแต่ ๓๐ ตันกรอสขึ้นไป ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมงจังหวัดติดชายทะเล ที่ จำนวน ๕ ลำ จากการตรวจสอบครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการและลูกเรือทั้งชาวไทยและชาวพม่าเป็นอย่างดี ซึ่งพบว่าปฏิบัติตามกฎหมายประกอบกิจการประมง และตามประกาศคำสั่ง คสช.ฉบับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด

นายสรเดช สุนทรารชุน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า การตรวจสอบในครั้งนี้มีการบูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่ต้องการขจัดปัญหาแรงงานต่างด้าว รวมถึงการกระทำผิดกฎหมายด้านประกอบกิจการประมงให้หมดไปตามที่รัฐบาลคาดหวังไว้ และได้มาตรฐานกฎหมายแรงงานตามที่สากลกำหนด

ด้านนายสุรสิงห์ จุนณศักดิ์ศรี สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสตูล กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบลูกจ้างเรือประมงพาณิชย์ทั้งชาวไทยและต่างด้าว พบว่ามาทำงานด้วยความสมัครใจ และมีความพึงพอใจในการทำงาน เนื่องจากนายจ้างไม่มีการบังคับหรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ด้านเอกสารต่างๆ ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการปลดล็อกด้านค้าแรงงานต่างด้าวของจังหวัดสตูล********************************************
กนกพิชญ์ วิจิตรพันธ์ / ข่าว สมมาตร นันท์ทรง / ภาพวิดีโอ ส.ปชส.สตูล
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]