gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: พัทลุง เตรียมขึ้นทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการของรัฐ  (อ่าน 328 ครั้ง)

พัทลุง เตรียมขึ้นทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการของรัฐ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จังหวัดพัทลุง เตรียมขึ้นทะเบียนผู้มีรายได้น้อย เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการของรัฐ ลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน

นางสาวปานจิตต์ ตะเพียนทอง คลังจังหวัดพัทลุง เผยว่า รัฐบาลมีความห่วงใยพี่น้องประชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้ช่วยเหลือเกษตรกร รวมถึงอาชีพอื่นๆ เพื่อให้ครอบคลุมทั้งหมด ผ่านโครงการและหน่วยงานภาครัฐต่างๆ บนพื้นฐานของการช่วยเหลืออย่างเป็นระบบ โดยกระตุ้นให้มีการลงทะเบียนเพื่อให้มีข้อมูลที่ถูกต้อง นำไปสู่การใช้จ่ายงบประมาณด้านสวัสดิการของประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ

รัฐบาลจึงได้จัดโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ นับเป็นหนึ่งในโครงการสำคัญของรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายใต้โครงการ National e-Payment เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการจัดสวัสดิการสังคมและการช่วยเหลือของภาครัฐ ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างยั่งยืน

สำหรับจังหวัดพัทลุง ได้เตรียมความพร้อมด้านสถานที่รับลงทะเบียนกระจายครอบคลุมทุกสาขา ภายใต้ 3 ธนาคาร 1 หน่วยงาน คือ ธนาคารเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และสำนักงานคลังจังหวัดพัทลุง โดยผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น ในระหว่างวันที่ 3 เมษายน ถึง วันที่ 15 พฤษภาคม 2560

ทั้งนี้ ผู้ลงทะเบียนต้องมีคุณสมบัติ อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป มีสัญชาติไทย เป็นผู้ว่างงาน หรือมีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาท และไม่เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น โดยรัฐบาลจะออกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ์ดังกล่าว ในส่วนของสิทธิประโยชน์ของบัตรสวัสดิการ ในเบื้องต้นสามารถนำไปใช้ลดภาระค่าสาธารณูปโภคพื้นฐาน เช่น ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา ค่าโดยสาร เป็นต้น ทั้งนี้รูปแบบสวัสดิการอื่นๆ รัฐบาลจะประกาศให้ทราบต่อไป

ด้านนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า การขึ้นทะเบียนผู้มีรายได้น้อย เป็นมาตรการหนึ่งที่รัฐบาลพยามช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยให้มีคุณภาพชีวิตีที่ดีขึ้น จึงขอให้ประชาชนที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ ทั้งที่เคยขึ้นทะเบียนไว้แล้วและไม่เคยขึ้นทะเบียนมาก่อน ได้ไปขึ้นทะเบียนทุกคน เพื่อให้รัฐสามารถให้ความช่อยเหลือได้ในโอกาสต่อๆ ไป

นอกจากนี้ ผู้ลงทะเบียนจะต้องมาลงทะเบียนด้วยตนเอง โดยนำบัตรประชาชนตัวจริง สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร เป็นต้น หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานคลังจังหวัดพัทลุง โทรศัพท์ 0 7461 2407 หรือ 0 7461 5936 และธนาคารธนาคารเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทยได้ทุกสาขา...................................................
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]