gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ขับรถต้องรู้ ! คุณตำรวจปรับอะไรคุณได้บ้างถ้าไม่พกหรือไม่มีใบขับขี่ !!  (อ่าน 498 ครั้ง)

ขับรถต้องรู้ ! คุณตำรวจปรับอะไรคุณได้บ้างถ้าไม่พกหรือไม่มีใบขับขี่ !!

ออฟไลน์ duraichi

ก่อนที่จะได้ใบขับขี่ต้องมีการสอบทั้งภาค ทฤษฎี และ ปฎิบัติมาพบกับอีก 1 เรื่องที่หลายท่านเจอเป็นประจำ เมื่อเวลาเจอตำรวจของตรวจ ใบขับขี่ สำหรับท่านไหนที่มีก็ดีไป แต่ในผู้ที่ไม่ได้พกใบขับขี่ติดตัว หรือ ไม่มีใบขับขี่ ก็ถือว่ามีความผิดวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมกันว่าไม่พกใบขับขี่และไม่มีใบขับขี่นั้นโทษต่างกันอย่างไรเดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับใบขับขี่อนุญาติขับขี่รถยนต์แบบชั่วคราวจะได้หลังจากที่ทำการสอบผ่าน
ก่อนที่จะได้ใบขับขี่ต้องมีการสอบทั้งภาค ทฤษฎี และ ปฎิบัติ ใบขับขี่ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญของผู้ที่จะเริ่มใช้รถยนต์ หรือ รถประเภทต่างๆ ทุกคนต้องสอบใบขับขี่ก่อนซึ่งถ้าหากท่านไหนไม่มีใบขับขี่แล้วขับรถถ้าตำรวจขอตรวจแล้วไม่มีใบขับขี่จะโดนโทษปรับ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับ 1,000 บาท แต่ถ้ามีใบขับขี่แล้วไม่ได้พก หากเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจ จะมีโทษปรับ ไม่เกิน 500 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่าโทษต่างกัน แต่การที่ขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ยังจะทำให้มีปัญหาเมื่อเวลาขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุ ยิ่งถ้านำรถคนอื่นมาขับอีกด้วย ทางประกันจะไม่รับผิดชอบตามเงื่อนไขแถมตัวเรา ต่อสู้คดีในบทกฏหมายไม่มีใบขับขี่ชนกับคนมีใบขับขี่ ซึ่งตรงจุดนี้ถือว่าเราเป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างแน่นอนก่อนที่จะได้ใบขับขี่ต้องมีการสอบทั้งภาค ทฤษฎี และ ปฎิบัติ
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เรื่องใบขับขี่ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่จะเริ่มขับรถ แถมการสอบใบขับขี่นั้นยังจะเป็นตัวกรองให้ผู้ที่ใช้รถบนท้องถนนมั่นใจได้ว่าคนๆนี้ได้ผ่านการทดสอบและสามารถใช้รถบนถนนได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย
อ่านบมความเพิ่มเติม
1. http://stkbelt.com
2. https://www.facebook.com/DuraICHI/

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]