gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: จัดระเบียนสะพานท่าเคียน ยิ่งกว่าเขียนเสือให้วัวกลัว  (อ่าน 454 ครั้ง)

จัดระเบียนสะพานท่าเคียน ยิ่งกว่าเขียนเสือให้วัวกลัว

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จัดระเบียนสะพานท่าเคียน ยิ่งกว่าเขียนเสือให้วัวกลัว

เมื่อตอนเย็นขับรถผ่านสะพานท่าเคียนเห็นรถตำรวจและเจ้าหน้าที่ 4-5 นายกำลังวุ่นวายกับการจัดระเบียบบนสะพานท่าเคียน ถนนศรีภูวนารถใน รอยต่อนครหาดใหญ่-เมืองควนลัง

สะพานท่าเคียนวันนี้ด้านหนึ่งถูกรายยึดจากพ่อค้าผลไม่เปิดท้ายขายกันเรียงราย ส่วนอีกด้านบริหารจัดการโดยร้านบุฟเฟ่ต์ยอดนิยมริมคลองแห่งนี้ จัดแนวโบกรถให้จอดอย่างดีทั้งที่เป็นเส้นข่าวแดง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการลงพื้นที่จัดระเบียบสะพานแห่งนี้ ขนาดตำรวจมายังเห็นหนุ่มในชุดสะท้อนแสงมายืนดูเหมือนรอว่าตำรวจไปเมื่อไหร่กูจะโบกให้รถจอดทันที เช่นเดียวกับพ่อค้าที่ขยับขับรถไปจอดริมถนนแทนบนสะพาน

ว่าไปแล้วก็น่าเห็นใจร้านอาหารถนนเส้นนี้ฝั่งหาดใหญ่ทางแคบรถเยอะใกล้แยกไฟแดงเลยไม่มีที่ให้จอด ข้ามไปฝั่งควนลังแม้ถนนกว้างก็ถูกยึดหมดแล้วทั้งทางเท้าลามมาถึงถนน สารพัดร้านขายของแทบไม่มีร้านไหนไม่ลุกล้ำที่สาธารณะเลย ท้องถิ่นเจ้าของพื้นที่ และทางหลวงชนบทเจ้าของถนนไม่เคยมาดูแลเลย

ขนาดร้านขายน้ำมันขวดหลายวันก่อนจำได้ว่าฝ่ายปกครองมาจับแต่ไม่มีคนรับเป็นเจ้าของ ทุกวันนี้ลองขับไปดูสิครับขวด 23-25 วางขายกันเกือบครึ่งถนนแล้ว มองๆแล้วไม่รู้จะเห็นใจใครดีคนรุกล้ำ คนจัดระเบียบ หรือหน่วยงานไหนเพราะทุกวันนี้พอเจ้าหน้าที่กลับทุกอย่างเหมือนเดิม

ส่วนถนนฝั่งท่าเคียนไม่นานการรุกล้ำทางเท้าและถนนก็คงได้ลามไปถึงเส้นตัดใหม่ที่เพิ่งเปิดใช้แน่ๆ รอติดตามได้เลย เพราะวันนี้อย่าว่าแต่เสือตัวจริงเลยขนาดภาพเสือที่วาดยังถูกมองเป็นแมวเลย 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]