gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: สิ้น"ชินกร ไกรลาศ" วัย 71 ปี ด้วยโรคมะเร็งสำไส้  (อ่าน 469 ครั้ง)

สิ้น"ชินกร ไกรลาศ" วัย 71 ปี ด้วยโรคมะเร็งสำไส้

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สิ้น "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปีพุทธศักราช 2541 วัย 71 ปี หลังป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ ระยะที่ 3 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ก่อนที่เชื้อมะเร็งจะลามไปยังส่วนอื่นๆ ในร่างกายโดย "แดง" สุชาดา ฝ้ายเทศ ภรรยาของชินกร ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา ครูชินกรได้เดินทางมาที่รพ.เพื่อตรวจขาที่บวม พอกลับไปบ้าน ก็ไม่มีอะไร ยังเดินได้ปกติ และยังเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 แต่เกิดอาเจียนออกมา นอนก็ปวดตัว ไม่ค่อยมีแรง จากนั้นเช้าวันที่ 16 พ.ค. ลุกขึ้นไม่ได้ มีอาการปวดตัว จึงเรียกรถพยาบาลมารับ และเข้าพักรักษาตัวที่ชั้น 6 ตึก อัษฎางค์ รพ.ศิริราช กระทั่งล่าสุดเมื่้อเวลา 10.40 น.ที่ผ่านมา(18 พ.ค.) ศิลปินแห่งชาติได้เสียชีวิตแล้ว หลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลได้เพียง 3 วัน ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ขณะนี้แพทย์กำลังเดินเรื่องกับทางโรงพยาบาลเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศล ซึ่งยังไม่ระบุว่าจะเป็นวัดใดชินกร ไกรลาศ หรือ ดร.ชิน ฝ้ายเทศ เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2489 ที่ จังหวัดสุโขทัย  จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดคุ้งยาง อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ได้รับปริญญาดุษฏีกิตติมศักดิ์ สาขาศิลปศาสตรดุษฏีบัณฑิต จากวิทยาลัยครูธนบุรี มีความสนใจในเพลงพื้นบ้านตั้งแต่ยังเยาว์วัยโดยเป็นนักร้องเพลงเชียร์รำวง พร้อมกับมีเพื่อนรักกันมากเขาชื่อ ทิว สุโขทัย หลังจากนั้นได้ชมการแสดงของครูพยงค์ มุกดา จึงไปสมัครเป็นนักร้อง มีผลงานเพลงบันทึกแผ่นเสียงครั้งแรกในเพลง “ลูกทุ่งชีวิต” จนมีชื่อเสียงในการขับร้องเพลงลูกทุ่งมาตามลำดับ มีผลงานเพลงสร้างชื่อได้แก่ เพลงยอยศพระลอ, เพชฌฆาตใจ, เพชรร่วงในสลัม แต่ผลงานที่ผู้คนจดจำได้ดีคือแนวการแหล่ กิ้งก่ากิ้งกือ อันเป็นเอกลักษณ์

ชินกรเป็นนักร้องลูกทุ่งที่ประยุกต์เพลงพื้นบ้านมาผสมผสานกับการแสดงดนตรีลูกทุ่งพื้นบ้าน ในหลายลักษณะ ทั้งลำตัด เพลงฉ่อย เพลงเกี่ยวข้าว เพลงเรือ เพลงคุณแซว และต่อมาในปี พ.ศ. 2541 ยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปีพุทธศักราช 2541

ที่มา.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน
http://www.nineentertain.tv/view/591d2648e3f8e4c04350b6fd
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]