gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศดธ.ตรวจสอบถนนยุบหน้าบิ๊กซีคลองแห พร้อมจี้หน่วยงานรับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหา  (อ่าน 218 ครั้ง)

ศดธ.ตรวจสอบถนนยุบหน้าบิ๊กซีคลองแห พร้อมจี้หน่วยงานรับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.60 เว็บไซต์กิมหยง นำเสนอข่าว ถนนยุบที่ด่านตรวจบิ๊กซี คลองแห อ.หาดใหญ่ เป็นเวลาหลายเดือน แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข นั้น

(6 มิ.ย.60) เวลา 09.30 น. ชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยผู้แทนเทศบาลนครหาดใหญ่ ประกอบด้วย สำนักการช่าง (ส่วนช่างสุขาภิบาล) และศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปได้ว่า

1.เทศบาลนครหาดใหญ่มีโครงการบำบัดน้ำเสีย ซึ่งเทศบาลฯ ได้ทำข้อตกลงให้องค์การกำจัดน้ำเสีย (อจน.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นหน่วยดำเนินการ ซึ่งได้มีการจัดทำระบบขนส่งน้ำเสีย (ท่อคอนกรีต คสล.ขนาด 2×2 ม.) วางแนวท่อ คสล.ผ่านบริเวณถนนหน้าบิ๊กซี ไปบำบัดที่โครงการปรับปรุงคุณภาพน้ำ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลคูเต่า อำเภอหาดใหญ่ ระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร

2.สาเหตุที่ทำให้ถนนชำรุด ความยาวประมาณ 25 เมตร กว้าง 8 เมตร น่าจะมาจากท่อเหลี่ยม คสล.ชำรุด ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจระบบท่อ และการจัดหางบประมาณในการซ่อมของ อจน.

3.สำหรับแนวทางการแก้ไขจะต้องซ่อมระบบขนส่งน้ำเสียให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ก่อน จึงจะทำการปรับปรุงผิวถนนที่ชำรุดได้

ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาได้แนะนำให้เทศบาลนครหาดใหญ่ประสาน อจน.ในการเร่งรัดดำเนินการ ในระหว่างนี้ ให้ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์แทนป้ายเดิม โดยให้ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินการแก้ไขให้ชัดเจน โดยระบุห้วงเวลา และหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อประชาชนจะได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป

ปฎิบัติการเดินหน้าสงขลา เดินหน้าประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ซ่อมแซมแล้ว ถนนยุบด่านตรวจหน้าบิ๊กซีคลองแห

จากกรณีที่เว็บไซต์กิมหยงนำเสนอพร้้อมตั้งคำถามถึงกรณีถนนยุบที่หน้าบิ๊กซีคลองแห ทำให้ทางศูนย์ดำรงธรรมลงตรวจสอบร่วมกับเทศบาลนครหาดใหญ่ และองค์การจัดการน้ำเสีย ล่าสุดขับรถผ่านวันนี้ ถนนได้รับการซ่อมแล้วและเปิดให้รถสัญได้ 2ช่องจราจรแล้ว ขอบพระคุณสำหรับการดำเนินการแก้ไขด้วยครับ
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]