gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก  (อ่าน 668 ครั้ง)

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

ออฟไลน์ beautybyme2559

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก
« เมื่อ: 14:22 น. วันที่ 07 มิ.ย.60 »
การเสริมจมูกเพื่อให้ใบหน้าโดดเด่นขึ้น เป็นการศัลยกรรมบนใบหน้าอันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมมาก หากท่านตัดสินใจที่จะทำจมูกแล้ว สิ่งที่พึงต้องรู้อันดับต่อไป คือ  จะต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนจะไปเสริมจมูก  เมื่อท่านได้ผ่านกระบวนการต่างๆ มาแล้วอย่างมากมายจนตัดสินใจทำจมูกและเลือกสถานที่ได้เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปเราควรต้องมาเรียนรู้ถึงวิธีการเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเสริมจมูกกันค่ะ
1.   ตรวจสุขภาพ เพื่อจะได้ประเมินว่าตัวเราเองนั้นมีโรคต่างๆที่แอบแฝงอยู่บ้างหรือไม่ ยิ่งคนที่ไม่เคยตรวจสุขภาพประจำปีมาหลายปีแล้ว ยิ่งจำเป็น เพื่อจะได้เช็คว่าเป็นโรคอะไรบ้าง ซึ่งบางโรคอาจจะมีผลกระทบต่อการผ่าตัดได้ เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ หรือโรคที่เกี่ยวกับเลือดซึ่งเป็นโรคที่ควรแจ้ง ให้ศัลยแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดรับทราบ เพื่อประเมินการผ่าตัด
2.   แจ้งโรคประจำตัวหากมี และยาที่ท่านใช้เป็นประจำ รวมทั้งอาหารเสริมต่างๆ และแจ้งอาการแพ้ยาต่างๆให้แพทย์ทราบอย่างละเอียด
3.   งดสูบบุหรี่ ประมาณอย่างน้อย 1 เดือน เพราะในบุหรี่นั้นมีสารที่จะทำลายเซลล์ ที่จะใช้ในการซ่อมแซมแผลผ่าตัด ส่งผลให้แผลหายช้า ดังนั้นควรที่จะงดสูบบุหรี่ก่อนและหลังผ่าตัดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน
4.   งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ควรงดทุกชนิด ก่อนผ่าตัดเป็นเวลา 1 วัน และหลังผ่าตัดประมารอย่างน้อย 1สัปดาห์
5.   งดยาและอาหารเสริม ที่อาจจะส่งผลต่อการหยุดไหลของเลือด  เช่น ยาพวกแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันตับปลา ใบแปะก๊วย โสม เป็นต้น อย่างน้อย 2สัปดาห์
6.   งดการแต่งหน้าในวันที่ทำการผ่าตัด เพราะเมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์จะให้ล้างทำความสะอาดใบหน้าก่อนผ่าตัดให้สะอาดอยู่ดี
7.   เตรียมเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้สบาย เพื่อที่จะมาสามารถถอดใส่ได้ง่าย ไม่มีผลหรือโดนกระทบต่อจมูกขณะสวมใส่ ควรเลือกแบบเป็นกระดุมหน้าได้จะดีมาก
8.   เตรียมตัวเตรียมใจ นองเหนือจากสิ่งที่กล่าวมาแล้ว สิ่งต่อมาก็คือเตรียมใจให้พร้อม ไม่ควรวิตกกังวลใจมากเกินไป ทำใจให้ผ่อนคลาย สบายๆ และควรทำความเข้าใจว่าหลังการผ่าตัดนั้นอาจมีอาการบวมช้ำได้

เตรียมตัวตัวเตรียมใจพร้อมแล้วก็รอวันผ่าตัดเสริมจมูกเพื่อได้ลุ้นกับจมูกสวยๆหลังทำได้เลยค่ะ  แต่หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูได้เร็ว ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้จมูกที่สวยงาม


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]