gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งทุกหน่วยงาบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับสถานบันเทิงและการแข่งรถ  (อ่าน 261 ครั้ง)

สั่งทุกหน่วยงาบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับสถานบันเทิงและการแข่งรถ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กวดขันบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับสถานบันเทิงและการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่เสียงดัง สร้างความรำคาญกับชุมชนในพื้นที่

พลตรี คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันกำกับ ติดตามและกวดขันบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับสถานบันเทิงและการแข่งขันรถจักรยานยนต์ ที่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียงกับสังคม ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ รวมทั้งให้กวดขันการจอดรถยนต์และการจำหน่ายสินค้ากีดขวางการจราจร ซึ่งทั้งสองกรณีเป็นเรื่องที่สร้างความเดือดร้อน รำคาญใจของประชาชนในลำดับต้นๆ จากการร้องเรียนของประชาชน ผ่านช่องทางร้องทุกข์ 1111 ของรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ระหว่างเดือนมกราคม - มีนาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ กำชับฝ่ายความมั่นคงทุกส่วนราชการ ให้ความสำคัญเร่งด่วนในการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกหน่วยงานและกล้องที่อยู่ในความควบคุมของแต่ละหน่วยงาน ต้องสามารถใช้งานได้ทุกตัวอย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ ความตื่นตัวและการมีส่วนร่วมกันของทุกคน ในการร่วมเฝ้าระวังและดูแลความปลอดภัยของชุมชน ในลักษณะ "ไม่เพิกเฉย" ควบคู่กับการทำงานของเจ้าหน้าที่ เป็นความจำเป็นยิ่ง ที่จะร่วมกันสร้างชุมชนปลอดภัยที่ยั่งยืน จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกคน ร่วมกันเป็นหูเป็นตา และให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่รัฐ ถึงสถานที่หรือกลุ่มบุคคลในชุมชน ที่มีพฤติกรรมผิดสังเกตและอาจเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายหรือเป็นภัยกับชุมชน เพื่อให้เจ้าหน้าที่รัฐดูแลสวัสดิภาพและความปลอดภัยของประชาชนได้อย่างทั่วถึง

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]