gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ญาติพี่น้องและเพื่อนตำรวจ ร่วมพิธีรดน้ำศพตำรวจแว้งด้วยความโศกเศร้า  (อ่าน 317 ครั้ง)

ญาติพี่น้องและเพื่อนตำรวจ ร่วมพิธีรดน้ำศพตำรวจแว้งด้วยความโศกเศร้า

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ผู้บังคับบัญชา ญาติพี่น้อง และเพื่อนตำรวจมาร่วมพิธีรดน้ำศพตำรวจแว้งด้วยความโศกเศร้า

วันที่ (17 มิ.ย. 60) ที่ศาลาเอนกประสงค์ วัดน้ำขาวยะกา ตำบลกายูคละ อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา รองผู้บัญชาการ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ส.ต.ท.สรายุทธ ขวัญไขว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรอำเภอแว้ง ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบใช้อาวุธปืนบุกยิง ขณะปฏิบัติหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณป้อมรักษาการณ์ริมถนนด้านหลังสถานีตำรวจภูธรอำเภอแว้ง หมู่ที่ 2 ตำบลแว้ง ซึ่งก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืน เอ็ม 16 และอาวุธปืนพกสั้นไปด้วย รวม 2 กระบอก เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 18.50 น. ของคืนวันที่ 16 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา

โดยพิธีรดน้ำศพ มี พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส , นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส , พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส , นายไตรทิพย์ สกุลประดิษฐ์ นายอำเภอแว้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและประชาชนเข้าร่วมพิธีประมาณ 300 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อเป็นการไว้อาลัยในการจากไปของ ส.ต.ท.สรายุทธ ขวัญไขว ซึ่งเสียชีวิตอย่างสมเกียรติของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่ง พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ได้เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในขณะที่ พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ก่อนที่จะได้มีการมอบเหรียญบางระจันและใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ จำนวน 2,000,000 บาท แก่นางสาวอรุณ นนสีไพร ซึ่งเป็นมารดา และนางสาวทัยชนก เอียดมา ซึ่งเป็นภรรยา จนสร้างความปลาบปลื้มยิ่งนักแก่ครอบครัวของ ส.ต.ท.สรายุทธ ขวัญไขว

นอกจากนี้ทางด้านคดีนั้น พ.ต.อ.สุธาเวชช์ ธารีไทย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแว้ง ได้ร่วมสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ใช้กฎอัยการศึกเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ต้องสงสัยในพื้นที่อำเภอแว้ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ในเบื้องต้น เนื่องจากภารกิจยังไม่แล้วเสร็จ

ที่มา : สวท.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]