gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สตูล แถลงข่าวจัดงานซาลามัตฮารีรายา สตูลอีดิ้ลฟิตรี โอเพ่นเฮ้าส์ 1438  (อ่าน 380 ครั้ง)

สตูล แถลงข่าวจัดงานซาลามัตฮารีรายา สตูลอีดิ้ลฟิตรี โอเพ่นเฮ้าส์ 1438

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จังหวัดสตูล แถลงข่าวจัดงานซาลามัตฮารีรายา “สตูลอีดิ้ลฟิตรี โอเพ่นเฮ้าส์ 1438 ครั้งที่ 4” เพื่อส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น คาดมีผู้มาร่วมงาน 10,000 คน
   
วันที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 17.30 น. ที่บริเวณมัสยิดมำมังสตูล นายธงไชย สารอักษร วัฒนธรรมจังหวัดสตูล ได้รับมอบหมายจากนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ,นายหรน ทิ้งปากถ้ำ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสตูล และนายภานุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ ร่วมแถลงข่าวจัดงาน “สตูลอีดิ้ลฟิตรีโอเพ่นเฮาส์ 1438 ครั้งที่ 4”

ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จังหวัดสตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้กำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 28 มิถุนายน 2560 ณ บริเวณด้านหน้าหอนาฬิกา ตรงข้ามมัสยิดมำบัง ถนนบุรีวาณิช ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น และเฉลิมฉลองวันฮารีรายาอีดิ้ลฟิตรีของชาวมุสลิม หลังจากถือศีลอดในเดือนรอมฎอน หรือ “เดือนบวช” และเป็นการสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างหน่วยงานภาครัฐและประชาชนในจังหวัดสตูล

กิจกรรมในงานมีขบวนแห่ประเพณีวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสตูล ซึ่งจะเดินจากหน้าศาลากลางจังหวัด ไปตามถนนสตูลธานี ผ่านวงเวียนมังกร และกลับมาที่ถนนบุรีวาณิช นอกจากนี้ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมและศิลปพื้นบ้าน การจัดบูธอาหารและเครื่องดื่มของส่วนราชการและเอกชน จำนวน 100 บูธ บริการฟรีแก่ผู้มาร่วมงานอีกด้วย โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. คาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานประมาณ 10,000 คน

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]