gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี หาดใหญ่ ขุดกระดูกไร้ญาติ(ล้างป่าช้า) ประจำปี2560  (อ่าน 481 ครั้ง)

มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี หาดใหญ่ ขุดกระดูกไร้ญาติ(ล้างป่าช้า) ประจำปี2560

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มามูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่

/ / มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี หาดใหญ่ ขุดกระดูกไร้ญาติ(ล้างป่าช้า) ประจำปี2560 / /

ช่วงเช้าวันนี้ (26มิ.ย.60) คณะกรรมการมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ , ฝ่ายศาสนพิธี , จนท.หน่วยกู้ภัย ร่วมทำพิธีขุดกระดูกไร้ญาติ(ล้างป่าช้า) ณ สุสานของมูลนิธิฯ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยอัญเชิญองค์หลวงปู่ไต่ฮงโจวซือ(องค์พระประธานของพิธี) จากศาลที่มูลนิธิฯประทับเกี้ยว เดินทางมายังบริเวณลานพิธี โดยมีประชาชนผู้มีจิตกุศลเดินทางมาร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ในพิธีเปิด คณะกรรมการฯได้จุดธูปเทียน และกราบนมัสการองค์หลวงปู่ไต่ฮงโจวซือประทับฮู่กี เพื่อเริ่มประกอบพิธีกรรมต่างๆ ตามธรรมเนียมประเพณีถูกต้องครบถ้วน ในปัจจุบัน มีศพไร้ญาติที่เสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ซึ่งทางมูลนิธิฯได้สงเคราะห์ โดยรับศพมาจากโรงพยาบาลและตามสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดสงขลาและจากต่างจังหวัด มาฝังไว้ ณ สุสานแห่งนี้เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากหลุมฝังศพของมูลนิธิฯมีจำกัด จึงจำเป็นต้องขุดกระดูกขึ้นมาเพื่อทำพิธีอุทิศส่วนกุศลตามธรรมเนียมประเพณี ที่ถือปฎิบัติมาอย่างยาวนาน

เพื่อให้หลุมฝังศพได้มีพื้นที่ไว้สำหรับบรรจุร่างผู้เสียชีวิตไร้ญาติ ที่มีเข้ามาอยู่ตลอดเวลา ได้อย่างเพียงพอในอนาคตต่อไป ดังนั้นทางคณะกรรมการมูลนิธิฯจึงมีมติกำหนดให้มีพิธีขุดกระดูกไร้ญาติ(ล้างป่าช้า)ขึ้นในวันนี้ สำหรับพิธีขุดกระดูกไร้ญาติในครั้งนี้ จะจัดให้มีขึ้นตั้งแต่วันนี้ 26มิ.ย.60 ไปจนถึงวันที่ 2ก.ค.60 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 7 วัน
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]