gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 8 วิธีอาบน้ำเด็กแรกเกิดสำหรับคุณแม่มือใหม่  (อ่าน 287 ครั้ง)

8 วิธีอาบน้ำเด็กแรกเกิดสำหรับคุณแม่มือใหม่

ออฟไลน์ Tanawat Wattanarach

   สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่เคยอาบน้ำเด็กแรกเกิดมาก่อน คงจะกังวลใจไม่น้อยเลยว่า จะอาบนน้ำให้ลูกน้อยอย่างไรเพื่อให้สะอาดและก็ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย  วันนี้เรามี 8 วิธีอาบน้ำเด็กแรกเกิดมาฝากกัน พร้อมกับถ้าใครกำลังมองหา เตียงน่ารักๆ ให้ลูกน้อย อย่าลืมไปเลือกซื้อเตียงเด็กที่ dreamcarskid.com นะครับ


   1.อย่าอาบน้ำเด็กแรกเกิดบ่อยเกินไป
   ความจริงแล้วคุณนั้นไม่จำเป็นต้องอาบน้ำเด็กแรกเกิดทุกวันก็ได้  ควรอาบแค่เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้นก็พอ เพราะว่าถ้าอาบบ่อยเกินจะทำให้ผิวของทารกแห้ง หรือหากคุณนั้นไม่มีเวลามากพอก็เพียงใช้ผ้าเช็ดตัว ใบหน้าและบริเวณที่ผ้าอ้อมอับชื้นก็พอแล้ว
   2.เมื่อเด็กอายุมากขึ้นพวกเขาจะชอบการอาบน้ำ
   นี่เป็นเหตุที่ทำให้คุณอาบน้ำพวกเขาได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง 
3.เด็กทารกไม่ชอบการสระผม
ข้อนี้เป็นข้อที่คุณควรรู้  เพราะฉะนั้นควรสระผมพวกเขาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอแล้ว
4.เตรียมอุปกรณ์การอาบน้ำให้พร้อม
โดยเฉพาะผ้าเช็ดตัวเพราะว่าเมื่อคุณอาบน้ำแล้ว คุณจะปล่อยให้ลูกอยู่ลำพังในอ่างแล้วไปเอาผ้าเช็ดตัวไม่ได้  เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้  เพราะฉะนั้นจึงควรเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนอาบน้ำนั่นเอง
5.เมื่อนำเด็กแช่ในอ่าง
โดยแช่แล้วประมาณครึ่งตัวแล้วให้นำน้ำราดท่อนบนของเด็กด้วย  เพราะว่าอุณหภูมิที่ต่างกันของส่วนที่โดนน้ำและไม่โดนน้ำอาจทำให้เด็กหนาวนั่นเอง
6. อุณหภูมิของน้ำก็สำคัญนะ
  โดยปกติแล้วอุณหภูมิของน้ำในอ่างน่าจะอยู่ที่ 36-37 องศา  สำหรับคนที่คุ้นเคยอยู่แล้วก็แตะดูก็จะรู้เลย แต่สำหรับพ่อแม่มือใหม่การใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดก็สำคัญนะ

7.ไม่ต้องใช้แชมพูหรือสบู่อาบน้ำ
    เนื่องจากผิวเด็กนั้นมีความบอบบางมากจึงไม่ควรใช้แชมพูใดๆในการอาบน้ำเพราะว่าอาจระคายเคืองกับผิวได้  แต่หากเด็กมีความคุ้นเคยกับการอาบน้ำแล้วก็สามารถใช้แชมพูสูตรธรรมชาติได้
8.จัดห้องอาบน้ำให้มีความเหมาะสมในการใช้งาน
  ให้สะดวกในการหยิบจับสิ่งต่างๆ  อ่างต้องมีขนาดพอดีกับตัวเด็กเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ และถ้าใครอยากลองหาของเล่นเด็กที่เอามาเล่นตอนอาบน้ำ ก็ใช้ได้เช่นกัน
และทั้งหมดนี้คือวิธีการอาบน้ำเด็กแรกเกิดที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง  ช่วยให้การอาบน้ำลูกน้อยของคุณนั้นง่ายมากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าลูกน้อยจะระคายเคืองหรือเป็นอันตรายต่อไป  เรื่องการอาบน้ำนี้ก็เหมือนเรื่องอื่นที่ต้องใส่ใจและหมั่นฝึกฝนเช่นกัน รับรองว่าคุณจะทำได้อย่างคล่องแคล่วรวดเร็วแน่นอน  ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อหรือคุณแม่ก็ควรฝึกฝนให้อาบน้ำทารกให้เป็นทั้งคู่เพื่อสับเปลี่ยนกัน สร้างความสัมพันธ์กับลูกน้อยไปในตัวและยังเป็นการช่วยกันดูแลลูกด้วย

เครดิต : http://www.maerakluke.com/topics/10242

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]