gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศดธ.สงขลา ลงตรวจสอบความขัดแย้งระหว่างเจ้าอาวาสและผอ.โรงเรียนวัดเนินพิชัย  (อ่าน 321 ครั้ง)

ศดธ.สงขลา ลงตรวจสอบความขัดแย้งระหว่างเจ้าอาวาสและผอ.โรงเรียนวัดเนินพิชัย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่จังหวัดได้รับแจ้งจากกระทรวงมหาดไทย ว่าพระครูขันติธรรมมานุยุต เจ้าอาวาสวัดเนินพิชัย ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ร้องเรียนต่อปลัดกระทรวงมหาดไทย กรณีนายสมพร แก้วเสถียร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเนินพิชัย ทำลายกำแพงวัดโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ให้ความร่วมมือกับกิจกรรมของวัด แอบถ่ายภาพเจ้าอาวาสในขณะทำงานซึ่งอยู่ในกริยาที่ไม่เหมาะสมนำไปเผยแพร่ทาง Facebook ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย แก่เจ้าอาวาส และขอให้สั่งย้ายนายสมพร แก้วเสถียร ให้พ้นจากการเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนฯ นั้น(11 ก.ค.60) เวลา 10.00 น. ชุดเคลื่อนที่เร็ว ศดธ.สข.พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับ สนง.สพป.เขต 2 สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัด และอำเภอบางกล่ำ ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง สรุปได้ว่า
1.ผู้ร้องได้เคยยื่นเรื่องร้องเรียนข้างต้นแล้วต่อจังหวัดสงขลา เมื่อช่วงวันที่ 22 ส.ค.59 ซึ่งได้แจ้งให้ สพป.เขต 2 ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว แล้ว แต่ข้อมูลที่ได้ไม่เป็นไปตามที่มีการร้องเรียน ทำให้ไม่สามารถที่ย้ายผู้ถูกร้องได้
2.เจ้าอาวาส (ผู้ร้อง) อาพาธ ทำให้คณะฯ ไม่สามารถที่จะเข้าพบเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ แต่ได้พูดคุยกับ ผอ.โรงเรียนฯ (ผู้ถูกร้อง)ได้รับการชี้แจงข้อมูล พร้อมแนบเอกที่เกี่ยวข้อง ทำให้มีบางประเด็นที่ข้อเท็จจริงที่ได้รับไม่ตรงกัน
3.ในเบื้องต้น ที่ประชุมเห็นพ้องกันว่า เหตุที่จะย้าย ผอ.รร.เนินพิชัย ยังไม่มีความชัดเจนมากเพียงพอ และข้อมูลที่ทางผู้ร้องกล่าวอ้าง หลายประการยังมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน และหากได้รับการชี้แจงทำความเข้าใจโดยคณะปกครองสงฆ์ อาจจะทำให้ประเด็นการร้องเรียนสามารถยุติเรื่องได้
4. ให้ สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัดสงขลาปรึกษาหารือกับคณะปกครองสงฆ์ในกาชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ร้องต่อไป
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]