gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: รู้หรือไม่ แร่ธาตุในน้ำดื่ม มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่เราคิด  (อ่าน 607 ครั้ง)

รู้หรือไม่ แร่ธาตุในน้ำดื่ม มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่เราคิด

ออฟไลน์ julytomorrowในน้ำดื่มนั้นมีแร่ธาตุมากมาย ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นน้ำแร่จากธรรมชาติ น้ำดื่มแบรนด์ต่างๆ ในประเทศไทย เช่น น้ำสิงห์ และอื่นๆ   โดยส่วนมาก เราจะคิดว่าการดื่มน้ำ ก็เพื่อดับกระหาย เป็นการเติมน้ำให้ร่างกายเท่านั้น แต่การดื่มน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่เราทราบกัน เพราะในน้ำดื่มนั้นมีแร่ธาตุที่ร่างกายของเราสามารถน้ำไปใช้ประโยชน์ได้ จะมีแร่ธาตุอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

-   แคลเซียม   เราคงคุ้นเคยกับแคลเซียมกันมาแล้ว แคลเซียมเป็นธาตุสำคัญในการสร้างกระดูก และฟัน โดยในร่างกายของคนเรามีปริมาณของแคลเซียมประมาณ 1,200 – 2,000 กับ หรือประมาณร้อยละ 99 อยู่ในกระดูก และฟัน ส่วนที่เหลือประมาณร้อยละ 1 หรือ ประมาณ 10 กรัม จะพบในเลือด เนื้อเยื่อ และของเหลวในร่างกาย นอกจากช่วยบำรุงกระดูก และฟัน แล้วยังช่วยป้องกันความดันโลหิตสูง อาการโรคหัวใจ มะเร็งลำไส้ อาการปวดประจำเดือน และยังช่วยชะลอวัยอีกด้วย

-   แมกนีเซียม   เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง อยู่ในกลุ่มของเกลือแร่ ที่มีอยู่มากมายในร่างกายของเรา แต่น้อยกว่าแคลเซียม ในผู้ใหญ่จะพบแมกนีเซียมประมาณ 20 – 28 กรัม จะพบอยู่ในกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อต่างๆ ประมาณ 40% แมกนีเซียมทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น สร้างระบบภูมิคุ้มกัน รักษาอาการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และยังช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวกับสมองอีกด้วย เช่น อาการซึมเศร้า เครียด ปวดไมเกรน ช่วยลดอาการตะคริวสำหรับผู้ตั้งครรภ์ได้

-   ฟลูออไรด์   คือแร่ธาตุตามธรรมชาติที่ช่วยในการป้องกันฟันผุ โดยจะชะลอการสลายของแร่ธาตุ เป็นองค์ประกอบ 1 ใน 5 ที่ช่วยป้องกัน เสริมกระบวนการคืนกลับมาของแร่ธาตุบนผิวเคลือบฟัน ช่วยให้ฟันแข็งแรง

เห็นได้ชัดเลยใช่ไหมล่ะคะ ว่าน้ำดื่มที่สะอาดที่มีแร่ธาตุต่างๆ จำเป็นกับร่างกายของเราขนาดไหน การเลือกน้ำดื่มสะอาด ช่วยให้สุขภาพของเราแข็งแรง และยังเป็นการเสริมแร่ธาตุในร่างกายของเราด้วยค่ะ

ยกตัวอย่างน้ำดื่มสะอาดที่ได้รับมาตรฐานน้ำดื่มระดับโลกที่มีจำหน่ายในประเทศไทยเช่น “น้ำสิงห์” ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์เช่นกันค่ะ (อ้างอิงจาก : http://fic.nfi.or.th/foodindustry_ceo_view.php?smid=1125 )

อยากรู้ว่าน้ำดื่มสะอาด นั้นมีประโยชน์ และสำคัญกับร่างกายชองเราขนาดไหน ติดตามได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.ignitethailand.com/น้ำดื่ม/

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]