gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศดธ.ตรวจสอบเร่งรัดแก้ปัญหาการก่อสร้างรุกล้ำพื้นที่ข้างเคียงในที่ราชพัสดุนาทวี  (อ่าน 485 ครั้ง)

ศดธ.ตรวจสอบเร่งรัดแก้ปัญหาการก่อสร้างรุกล้ำพื้นที่ข้างเคียงในที่ราชพัสดุนาทวี

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบ ตามที่จังหวัดสงขลาได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายสมัคร อนุจร อยู่บ้านเลขที่ 178 ม.1 ต.นาทวี อ.นาทวี กรณี เช่าที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สข.234 (บางส่วน) จาก สนง.ธนารักษ์พื้นที่ สข. เพื่อก่อสร้างบ้าน ต่อมาได้รื้อถอนบ้านเพื่อก่อสร้างบ้านหลังใหม่ พบว่าบ้านข้างเคียง ซึ่งเช่าที่ดินราชพัสดุฯ เช่นเดียวกัน ได้ก่อสร้างบ้านรุกล้ำเข้ามาในที่ดินของผู้ร้อง ทำให้ผู้ร้องไม่สามารถรื้อถอนบ้านและก่อสร้างได้ นั้น

วันนี้ (11 ก.ค.60) เวลา 14.00 น. ชุดเคลื่อนที่เร็วของ ศดธ.สข. พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สนง.ธนารักษ์พื้นที่ สข. สนง.โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด นายอำเภอนาทวี และ ทต.นาทวี ได้ร่วมกันประชุมหาแนวทางการแก้ไขปัญหา ณ ห้องประชุม อ.นาทวี โดยมีท่าน รอง ผวจ.สข.(นายอนุชิตฯ) เป็นประธาน พบว่า
1.จากการรังวัดพื้นที่ของสนง.ธนารักษ์พื้นที่สงขลามีความชัดเจนว่า พื้นที่ของผู้ร้องมีถูกรุกล้ำจากพื้นที่ข้างเคียง ประมาณ 1 ตรว.
2.สนง.ธนารักษ์ฯ ได้มีหนังสือเตือนไปยังนายอุดมฯ (ผู้ถูกร้อง) จำนวน 2 ครั้ง เมื่อห้วงเดือนมกราคม 2560 และ ห้วงเดือนพฤษภาคม 2560 ให้รื้อถอนอาคารในส่วนที่รุกล้ำออกไป แต่นาย อุดมฯ เพิกเฉย ถือได้ว่าเป็นการผิดเงื่อนไขสัญญาเช่าอันเป็นเหตุให้สามารถบอกเลิกสัญญาเช่าดังกล่าวได้
3.ขั้นตอนหลังจากนี้ สนง.ธนารกษ์ฯ จะเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อลงนามในการบอกเลิกสัญญาเช่าข้างต้น
เพื่อให้การแก้ไขปัญหาข้างต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และได้ข้อยุติโดยเร็ว เนื่องจากครบกำหนดการรื้อถอนอาคารส่วนที่รุกล้ำมานานแล้ว ที่ประชุมจึงมีมติเห็นควรเร่งรัดให้ สนง.ธนารักษ์พื้นที่สงขลาได้แจ้งบอกเลิกสัญญาการเช่าที่ราชพัสดุข้างต้นของนายอุดมฯ หากฝ่าฝืนให้ดำเนินการตามระเบียบข้อกฎหมายโดยเคร่งครัดต่อไป
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]