gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุเกิดที่กลางเมืองหาดใหญ่.....เมื่ออภิสิทธิ์ชนไปกินก๊วยเตี๋ยว......  (อ่าน 389 ครั้ง)

เหตุเกิดที่กลางเมืองหาดใหญ่.....เมื่ออภิสิทธิ์ชนไปกินก๊วยเตี๋ยว......

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

อดีตสว.ถามตำรวจหาดใหญ่ใหญ่ไปไหนแค่มากินก๋วยเตี๋ยวต้องเปิดไซเรน-จอดซ้อนคัน

อาจารย์ประเสริฐ ชิตพงศ์ อดีตสว.สงขลา อดีตอธิการ ม.อ. อดีตสปช.นายกสภามทร.ศรีวิชัย นักวิชาการระดับแนวหน้าของเมืองไทย โพสเฟสบุ๊คส่วนตัวตั้งคำถามถึงตำรวจหาดใหญ่ หลังพบกับตาตัวเองรถตำรวจเปิดไซเรนนำทางพารถตู้มากินก๋วยเตี๋ยวร้านดังกลางเมืองแถมยังจอดรถซ้อนคันอีกต่างหาก โดยมีข้อความพร้อมภาพดังนี้

เหตุเกิดที่กลางเมืองหาดใหญ่.....เมื่ออภิสิทธิ์ชนไปกินก๊วยเตี๋ยว......

ประมาณ 11.45 น. 31.ก.ค.วันนี้ บนถนนธรรมนูญวิถีกลางเมืองหาดใหญ่ ขับรถผ่านไปตรงสี่แยกพอดีและถูกจราจรกักไว้ตรงสี่แยกค่อนข้างนาน......เวลาผ่านไปสักพักก็เห็นรถมอเตอร์ไซด์ตำรวจจราจรและตำรวจสายตรวจ 2-3 คันขับนำหน้ารถปิคอัพตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ที่เปิดหวอและไฟสัญญาณขอทางตามมาจากเส้นทางที่ลงมาจากหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ก็คิดไปในทางดีว่าคงมีเหตุฉุกเฉินเร่งด่วน.....หรือมีคนป่วยต้องรีบไปโรงพยาบาล เพราะถนนธรรมนูญวิถีจะมีปลายทางไปจรดที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ของ ม.อ......

แต่พอขบวนมาถึงสี่แยกที่ถนนธรรมนูญวิถีตัดกับถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ทั้งรถตำรวจและรถที่เปิดไปกระพริบตามมา 3 คันก็ค่อยๆ ทะยอยจอดที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเชลล์ชวนชิมที่ขึ้นชื่อของหาดใหญ่ซึ่งอยู่ใกล้ๆ สี่แยก เป็นการจอดซ้อนคันถัดออกมาจากรถที่จอดอย่างถูกต้องอยู่ในช่องจอดรถ โดยมีตำรวจจราจร 4-5 นายคอยโบกไล่รถคันอื่นๆ.......

นั่งสังเกตุอยู่บนรถที่ถูกกักไว้ที่สี่แยกที่บังเอิญเป็นคันแรกอยู่หน้าสุด จึงเห็นว่ารถทั้ง 3 คันเป็นทะเบียนนครศรีธรรมราช เห็นคนลงมาจากรถและเข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยวมีทั้งคนไทยและฝรั่ง นุ่งกางเกงขาสั้นบ้างขายาวบ้าง เกือบทั้งหมดใส่เสื้อยืด คนลงแล้วรถทั้งหมดจอดซ้อนคันอยู่ตรงนั้น นำหน้าโดยรถตำรวจ และมีกรวยวางกั้นไว้พร้อมจราจร 3-4 นายเดินไปมา....... เหมือนบ่งบอกให้รู้มีคนเส้นใหญ่มาใช้อภิสิทธิ์.....และกระทำการที่หากเป็นประชาชนธรรมดาก็เข้าข่ายผิดกฎหมาย เพราะจอดรถซ้อนคันอยู่ในบริเวณนั้น......

คำถามง่ายๆ ก็คือ มากินก๋วยเตี๋ยวแค่นี้ทำไมต้องมีอภิสิทธิ์.....ต้องมีรถตำรวจนำเปิดหวอกันสนั่นเมือง......จอดรถซ้อนคันแบบไม่หวั่นเกรงกฎหมาย แทนที่จะส่งคนลงแล้วไปหาที่จอดในที่ที่ถูกต้อง แบบที่พี่น้องประชาชนเขาทำกัน.....มีจราจร 4-5 นายเสียเวลามาให้บริการ ทั้งๆ ที่ภาระงานในฐานะกินเงินเดือนจากภาษีก็คือการให้บริการที่ดีต่อประชาชนโดยไม่เลือกชั้น......มันเป็นอะไรที่ทั้งผู้รับและผู้ให้บริการน่าจะคิดอ่านกันได้ ว่าภาษีที่ประชาชนจ่ายต้องนำมาใช้เพื่อบริการประชาชนอย่างเสมอหน้า ไม่ใช่เพื่อนำมาบริการอภิสิทธิ์ชน ที่บางกลุ่มบางคนชอบเรียกใช้เรียกหา ......แม้กระทั่งเวลาที่อยากกินก๊วยเตี๋ยว......

หลายกลุ่มหลายฝ่ายในสังคมไทยต่างได้พร่ำเพรียกเรียกหาการปฏิรูปในด้านต่างๆ เพราะหากเราอยู่กันอย่างเดิมๆ แบบมีอภิสิทธิ์และยึดติดอยู่กับระบบอุปถัมภ์ เราก็คงก้าวข้ามความเป็นสังคมล้าหลังไม่ได้ และสุดท้ายเราก็ต้องจมปลัก ติดกับดักอยู่กับสังคมแยกชนชั้น จนน่าหวั่นว่าปัญหาจะบานปลาย เมื่อผู้คนที่ถูกเอาเปรียบต่างทนไม่ได้กันขึ้นมา.......

ฝากท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ท.สาคร ทองมุนี ซึ่งเท่าที่รู้จักกันมาก็ประจักษ์ว่าเป็นผู้มีใจรักความเป็นธรรม ทำงานบนพื้นฐานของความชอบธรรม และน้อมนำเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางในการดำรงตนและการทำงาน และเข้าถึงความรู้สึกนึกคิดของพี่น้องประชาชนและชาวบ้านเป็นอย่างดี ได้กรุณาช่วยดูแลอย่าให้ผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านที่กินเงินเดือนจากภาษี ต้องไปรับใช้เหล่าอภิสิทธิ์ชนแบบที่เห็นบนถนนธรรมนูญวิถี ที่กลางเมืองหาดใหญ่ ดังที่เป็นไปในวันนี้อีกเลยนะครับ......

รศ.ดร.ประเสริฐ ชิตพงศ์
อดีตสมาชิกวุฒิสภาและสภาปฏิรูปแห่งชาติ จ.สงขลา
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]