gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สาว23 ถูกหลอกทำงานออนไลน์วันเดียวเงินเข้า2.8หมื่นแต่ให้โอนกลับเป็นบัตรทรูแทน  (อ่าน 286 ครั้ง)

สาว23 ถูกหลอกทำงานออนไลน์วันเดียวเงินเข้า2.8หมื่นแต่ให้โอนกลับเป็นบัตรทรูแทน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สาว23 ถูกหลอกทำงานออนไลน์วันเดียวเงินเข้า2.8หมื่นแต่ให้โอนกลับเป็นบัตรทรูแทน

มิจฉาชีพปลอมเฟสบุ๊คเปิดรับสมัครงานบริษัททรูทำงานพาสไทม์แค่วันละ 3-5 ชั่วโมงรายได้ดีทำหน้าที่รับโอนเงิน ใช้แค่สำเนาบัตรประชาชนและบัญชีธนาคาร เหยื่อสาวหลงเชื่อวันเดียวมีเงินเข้าบัญชี 28,000 บาท ให้ถอนเงินไปซื้อบัตรทรูวอลเล็ต แต่ถัดมาอีกวันได้รับโทรศัพท์จากเจ้าของเงินว่าเป็นเฟสปลอมที่ใช้หลอกโอนเงิน


(31ก.ค.60)ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งอายุ 23ปี (น.ส.จิรฐา เมืองแก้วกุล) ชาวจ.พัทลุง ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.สมเกียรติ คำสุวรรณ สารวัตรสอบสวนสภ.หาดใหญ่ หลังจากที่ถูกหลอกนำบัญชีธนาคารไปใช้โอนเงิน

หญิงสาวรายนี้บอกว่า เมื่อวันที่29 กรกฎาคมที่ผ่านมาได้เปิดเพจหางานแห่งหนึ่งอ.หาดใหญ่ จ.สขลา และพบว่ามีเฟสบุ๊คชื่อ “SIVPOP KAMPAN”ซึ่งอ้างว่ากำลังเปิดสมัครเป็นพนักงานของบริษัททรู ทำงานพาสทามส์วันละ3-5 ชั่วโมงได้ค่าตอบแทนดีโดยมีหน้าที่รับโอนเงิน  โดยใช้เพียงสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาสมุดบัญชีธนาคารเท่านั้น ด้วยความที่กำลังว่างงานจึงรีบสมัครไปพร้อมกับส่งหลักฐานไปให้ และมีการตอบรับทันทีแต่ติดต่อกันทางเฟสบุ๊คตลอด

หญิงสาวรายนี้บอกว่าหลังจากที่สมัครเสร็จไม่เกิน10นาที ปรากฏว่าได้รับการติดต่อจากเฟสบุ๊คดังกล่าวว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีตนมา2ครั้ง ครั้งแรก 8,500 บาทครั้งที่สอง 20,000 บาท และให้ตนไปถอนออกมาทั้งหมดและนำไปซื้อบัตรทรูวอลเล็ตที่ร้านสะดวกซื้อ2แห่ง ซึ่งบัตรทรูวอลเล็ตเป็นระบบโอนเงินเติมเงินออนไลน์ที่สามารถนำเงินไปใช้จ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือได้  โดยใช้โทรศัพท์หมายเลขหนึ่ง (062-9147757) โดยตนได้ซื้อบัตรทรูวอลเล็ตสูงสุดครั้งละ 2,000 บาท จนครบตามจำนวนเงินที่ได้รับโอนมา  แต่ทางเจ้าของเฟสบุ๊คอ้างไว้ให้ทำลายสลิปและลบข้อมูลการแช็ตทั้งหมดออกเพราะเป็นความลับของลูกค้า พร้อมกับบอกว่าเสร็จงานแล้วและจะโอนค่าตอบแทนมาให้650 บาท

แต่ปรากฏว่าในวันรุ่งขึ้นได้รับโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งที่โอนเงินมาให้ตนว่าเฟสบุ๊ค“SIVPOP KAMPAN”เป็นเฟสบุ๊คของเพื่อนสนิทที่ถูกแฮ๊คและถูกหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง  จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐานเพราะตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมิจฉาชีพกลุ่มนี้เพียงแต่ถูกหลอกนำบัญชีธนาคารไปใช้เท่านั้น  เพราะกลัวว่าอาจจะถูกแจ้งความดำเนินคดีด้วย


/////
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]