gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศดธ.ติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาถนนยุบช่วงหน้าบิ๊กซีคลองแห อย่างยั่งยืน  (อ่าน 367 ครั้ง)

ศดธ.ติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาถนนยุบช่วงหน้าบิ๊กซีคลองแห อย่างยั่งยืน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ศดธ.ติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาถนนยุบช่วงหน้าบิ๊กซีคลองแห อย่างยั่งยืน

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา นัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมปรึกษาหารือ เพื่อกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหา กรณี เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.60 เว็บไซต์กิมหยง นำเสนอข่าวถนนยุบ บริเวณจุดตรวจด่านความมั่นคง หน้าห้างบิ๊กซีคลองแห อ.หาดใหญ่ โดยชำรุดมาเป็นเวลานานหลายเดือน แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข นั้น 

(2 ส.ค.60) เวลา 15.30 น. ณ ห้องประชุมสำนักการช่าง ทน.หาดใหญ่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ศดธ.สข. พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ทน.หาดใหญ่,ทม.คลองแห,องค์การจัดการน้ำเสีย (อจน.) และห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี (คลองแห) ร่วมกันประชุมปรึกษาหารือกรณีดังกล่าว สรุปได้ว่า

1.สาเหตุของปัญหาข้างต้นน่าจะมาจาก ท่อขนส่งน้ำเสียของ ทน.หาดใหญ่ ซึ่งดูแลควบคุมโดยองค์การจัดการน้ำ( อจน.) ชำรุด จึงเป็นที่มาของถนนยุบ ในเบื้องต้น ทน.หาดใหญ่ ได้ปรับปรุงผิวจราจรไปแล้ว แต่หากไม่สามารถแก้ไขปัญหาการชำรุดของท่อน้ำข้างต้นได้ ก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาถนนยุบได้อย่างคงทนถาวร

2.แนวทางการแก้ไขปัญหา จะต้องแก้ไขระบบท่อส่งน้ำให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ซึ่งอาจจะต้องมีการวางแนวท่อใหม่ สำหรับรูปแบบที่เหมาะสมจะต้องดำเนินการโดยหน่วยงานที่มีความรู้ ความเข้าใจถึงระบบการจัดการนำเสียของ ทน.หาดใหญ่ เป็นอย่างดี

3.สำหรับหน่วยงานที่เข้าร่วมประชุม ได้แก่ ทม.คลองแห และ ห้างบิ๊กซี คลองแห ต่างยืนยันว่าระบบท่อระบายน้ำเสียที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานไม่มีส่วนเชื่อมต่อ หรือระบายลงในท่อส่งน้ำข้างต้นแต่อย่างใด ซึ่งในประเด็นนี้จะทำให้ ทน.หาดใหญ่ สามารถที่จะกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

4.เพื่อให้การแก้ไขปัญหาข้างต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความคงทนถาวร และคุ้มค่ากับงบประมาณแผ่นดิน จึงมอบหมายให้ ทน.หาดใหญ่ ประสาน กับองค์การจัดการน้ำเสีย ในการพิจารณาออกแบบการวางท่อใหม่ที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ และส่งผลกระทบกับประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวให้น้อยที่สุด ตลอดจนการพิจารณาหาแหล่งงบประมาณในการดำเนินการไปในคราวเดียวกัน

5.ทั้งนี้ เพื่อให้การแก้ไขปัญหาข้างต้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงมอบหมายให้ ทม.คลองแห ตรวจเช็คระบบท่อน้ำเสียที่พาดผ่านบริเวณห้างบิ๊กซี หรือใกล้เคียง ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ ว่ามีจุดไหนที่ชำรุดบกพร่อง เสียหาย หรือจุดเสี่ยง หากมีให้พิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อไป
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ Zenki

ช่วยปรับปรุงถนนบริเวณตลาดสดด้วยคับท่าน  ส.สั่งสอน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]