gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: พาณิชย์ ปล่อยขบวนรถรถบรรทุกสิ่งของที่จำเป็นช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  (อ่าน 323 ครั้ง)

พาณิชย์ ปล่อยขบวนรถรถบรรทุกสิ่งของที่จำเป็นช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ปล่อยขบวนรถรถบรรทุกสิ่งของที่จำเป็นต่อการครองชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน 5 จังหวัด พร้อมกำชับพาณิชย์จังหวัดติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังเป็นประธานปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ บริเวณด้านหน้ากระทรวงพาณิชย์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าได้มอบหมายให้กรมการค้าภายในจัดหาและรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในเบื้องต้นจำนวน 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสกลนคร ร้อยเอ็ด มหาสารคาม กาฬสินธุ์ และนครพนม และจะทยอยให้การช่วยเหลือเพิ่มเติมไปยังจังหวัด ที่ได้รับผลกระทบในจังหวัดอื่น ๆ

นอกจากนี้ ยังได้ประสานห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ร้านสะดวกซื้อ ในพื้นที่เขตเทศบาลจังหวัดสกลนครเร่งเปิดจำหน่ายสินค้า และกำหนดมาตรการรองรับภายหลังน้ำลด ประสานผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้ประกอบการค้าปลีกค้าส่งรายใหญ่ให้จัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้มีการกระจายสินค้าอย่างทั่วถึงและเพียงพอต่อความต้องการ

รวมทั้งได้ขอความร่วมมือ ห้างค้าปลีกค้าส่งรายใหญ่ จัดกิจกรรมลดราคาสินค้าธงฟ้าที่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ และผลิตภัณฑ์ชำระล้าง ราคาถูกกว่าท้องตลาดร้อยละ 20 - 40 ขณะเดียวกัน กระทรวงพาณิชย์ยังได้จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด นำสินค้าอุปโภคบริโภค ที่จำเป็นต่อการครองชีพ จำหน่ายในพื้นที่ที่ประสบภัย จำนวน 5 อำเภอ จำนวน 10 แห่ง เพื่อช่วยลดค่าครองชีพประชาชนที่ประสบอุทกภัยอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะก่อประโยชน์ต่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขณะเดียวกันได้กำชับให้พาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัดในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมออกตรวจสอบและติดตามสถานการณ์ปริมาณและราคาสินค้าอย่างใกล้ชิดอีกด้วยผู้สื่อข่าว : สุภาภรณ์ สุขันทอง
ผู้เรียบเรียง : เพ็ญนภา เข็มตรง
แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]