gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Commune Hatyai
 
บ้านสุธาทิพย์
 
กาญจนทรัพย์
 
Waterfront village
 
บ้านทวีสุข2
 

ผู้เขียน หัวข้อ: 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาตกแต่งห้องขนาดเล็ก  (อ่าน 432 ครั้ง)

7 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาตกแต่งห้องขนาดเล็ก

ออฟไลน์ อรรถพล แจ่มบุรี

การมีห้องขนาดเล็กไม่ได้เป็นสิ่งที่แย่เสมอไป เราสามารถปรับตกแต่งเพื่อช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ ดังนั้นการตกแต่งห้องมีส่วนเป็นอย่างมากที่จะทำให้ห้องดูเล็กลงหรือกว้างขึ้น และนี่คือ 7 สิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะจะทำให้ห้องยิ่งดูแคบลง

1. จัดของในแนวนอน ยิ่งห้องแคบแค่ไหน ยิ่งต้องพยายามจัดของให้เป็นแนวตั้งมากขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากชั้นวางของลอยตัวให้มากที่สุด

2. ชอบพับเสื้อมากกว่าแขวนเอาไว้ เมื่อจัดเก็บเสื้อผ้า ควรแขวนเอาไว้ในตู้จะช่วยประหยัดเนื้อที่มากกว่าการพับ

3. เฟอร์นิเจอร์เยอะเกินไป ควรหาเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นหลายๆอย่างในชิ้นเดียว เพื่อให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการวางมากเกินไป โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างชั้นวางของ ตู้เสื้อผ้า

4. ใช้เตียงแบบตั้งติดกับพื้น หลายคนยังคงติดอยู่กับเตียงแบบเดิมๆที่ตั้งติดอยู่กับพื้น ซึ่งจัดว่าเปลืองพื้นที่มาก เพราะคุณใช้เตียงแค่เฉพาะเวลาจะนอนเท่านั้น แต่เมื่อไม่ใช่เวลานอนก็ยังคงตั้งเอาไว้ให้เปลืองที่เปล่าๆ ดังนั้นควรหาเตียงที่สามารถพับเก็บได้หรือดัดแปลงเป็นโซฟาได้

5. ใช้โทนสีมืดตกแต่งห้อง การใช้โทนสีทึบหรือสีมืดมาตกแต่งห้อง ยิ่งทำให้ห้องดูแคบลง ดูอึดอัด อยู่ไม่สบาย ดังนั้นห้องขนาดเล็กควรใช้สีโทนสว่างเพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น

6. ซื้อของโดยไม่วางแผน ยิ่งมีที่เก็บน้อยยิ่งต้องรู้ตัวเองว่าอย่าซื้อของโดยไม่วางแผน ซื้อของแต่ที่จำเป็นพอ โดยเฉพาะเวลาซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าห้อง ควรวัดขนาดให้เรียบร้อยเพราะหากซื้อผิดขนาดจะยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่มากขึ้น

7. เก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในห้อง ไม่ว่าจะสรรหาเคล็ดลับในการแต่งห้องมากขนาดไหน แต่หากยังคงเก็บของทุกอย่างเอาไว้ในห้อง ไม่ยอมเอาของที่ไม่ใช้ทิ้งออกไป จะให้เก็บดีแค่ไหนก็ยังคงรกและทำให้ห้องดูแคบอยู่ดี

อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : TerraBKK.com - http://terrabkk.com/news/105377 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]