gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: อัพไซส์แล้วดูแลด้วย! 5 สิ่งที่ไม่ควรทำหลังศัลยกรรมหน้าอก  (อ่าน 634 ครั้ง)

อัพไซส์แล้วดูแลด้วย! 5 สิ่งที่ไม่ควรทำหลังศัลยกรรมหน้าอก

ออฟไลน์ Soniasu

คำถามยอดฮิตของสาวๆ สมัยนี้เห็นจะเป็น “ทำนมที่ไหนดี?”เพราะความใฝ่ฝันส่วนใหญ่คือความสวยสมบูรณ์แบบทั่วเรือนร่างแบบ หน้าต้องเป๊ะ ขาเรียวยาว ผิวเรียบเนียนเปล่งปลั่ง และที่สำคัญคือ หน้าอกหน้าใจคู่สวยสะบึม ที่จะทำให้ความเป็นผู้หญิงดูสวยสะพรั่งสมบูรณ์แบบเพื่อให้ได้สัดส่วนพอเหมาะกับเรือนร่าง ดังนั้นการพบแพทย์เพื่อขอรับการปรึกษาเรื่องการศัลยกรรมหน้าอกจึงเป็นเรื่องที่ยอมรับได้มากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากความสมส่วนที่จะได้รับหลังการเสริมหน้าอกแล้ว สาวๆ ยังจะมีความมั่นใจมากขึ้นจากการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างสวยงามด้วยบุคลิคที่แสนจะดึงดูด แต่แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ปัญหาว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี? หรือเข้าพบแพทย์รับการผ่าตัดทำหน้าอกแล้วก็จบเรื่องไป หากแต่สาวๆ ต้องรู้ 5 สิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติดังต่อไปนี้หลังการเสริมนมเพื่อดูแลฟื้นฟูร่างกายให้หายกลับมาเป็นปกติ

1. สวมชั้นในโครงเหล็ก
หลังการเสริมหน้าอกหากสาวๆ สวมชุดชั้นในที่มีโครงเหล็กล่ะก็จะทำให้เกิดแผลกดทับ แผลหายช้า ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือเลือกสวมใส่สปอร์ตบราแทนในระยะเวลา 6 เดือน หรืออาจใส่ยาวไปจนถึงหนึ่งปีทั้งนี้ สาวๆ สามารถปรึกษาแพทย์ได้เลยเพื่อการปฏิบัติตนอย่างเหมาะสมตามแต่ละบุคคล

2.นอนคว่ำหรือนอนตะแคง
ไหนๆ สาวๆ ก็เสริมหน้าอกมาราคาไม่ใช่ถูกๆ ดังนั้นการดูแลรักษาเต้าคู่ใหม่หลังการทำนมนั้นจึงสำคัญมากแม้แต่ท่านอน ซึ่งหลังการเสริมนมนั้นสาวๆ ควรนอนหงาย และหาหมอนหนุนให้หัวอยู่สูงขึ้นมาสักหน่อย เพื่อช่วยให้ระบบเลือดภายในหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น

3.รับประทานอาหารหมักดอง
อีกหนึ่งข้อที่สาวๆ ควรทราบหลังการศัลยกรรมหน้าอกคือการงดรับประทานอาหารเปรี้ยวหรืออาหารหมักดองหลังการเสริมหน้าอกอย่างเด็ดขาด เพราะสารเคมีบางอย่างที่ปนมาในอาหารเหล่านั้นอาจส่งผลทำให้แผลหายช้า และเกิดรอยแผลเป็นนูน อีกทั้งยังมีผลต่อการบวมของแผล ดีไม่ดีอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้เกิดการติดเชื้อลุกลาม ซึ่งหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงหรืองดจนกว่าแผลทำหน้าอกจะหายเป็นปกติ

4.สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอลล์
ผู้ที่เสริมหน้าอกนั้นต้องงดการสูบบุหรี่อย่างจริงจังรวมถึงงดการดื่มแอลกอฮอลล์เพราะจะทำให้หลอดเลือดตีบแคบลง จึงจำเป็นต้องงดสูบบุหรี่หลังการผ่าตัดจะเป็นผลดีต่อการทํางานของระบบข้างในทําให้การฟื้นตัวหลังการผ่าตัดดีขึ้น มีระบบหมุดเวียนเลือดมาหล่อเลี้ยงที่แผลผ่าตัด และเซลล์สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้น

5.ออกกำลังกายและยกของหนัก
ในช่วง 2 อาทิตย์แรกหลังการทำนมควรงดออกกำลังกายแบบหักโหม และอย่ายกของหนักโดยเด็ดขาดเพราะท่ากล้ามเนื้อต้องออกแรงมากๆ จะส่งผลให้แผลเกิดการอักเสบ รวมถึงงดกิจกรรม และการมีเพศสัมพันธ์ด้วย เพราะแรงกระแทกต่างๆ อาจทำให้ซิลิโคนเกิดการเคลื่อนตัว หย่อนคล้อย หรือผิดรูป (โดยเฉพาะหากเป็นซิลิโคนทรงหยดน้ำ) ทั้งนี้อาจส่งผลถึงแผลผ่าตัดถึงขั้นฉีกขาดได้

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]