gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ออกหมายจับยิงลักษณ์ หลังไม่มาไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว  (อ่าน 340 ครั้ง)

ออกหมายจับยิงลักษณ์ หลังไม่มาไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกหมายจับอดีตนายกรัฐมนตรี หลังไม่มาไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว พร้อมนัดคำฟังคำพิพากษา 27 กันยายนนี้

องค์คณะผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์อ่านกระบวนการพิจารณาในคดีทุจริตฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่จนเป็นเหตุให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวก่อน โดยในวันนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยอ้างว่าป่วย น้ำในหูไม่เท่ากัน มีอาการวิงเวียน ขณะที่อัยการสูงสุดคัดค้าน อ้างจำเลยไม่มีใบรับรองแพทย์ จึงไม่น่าเชื่อว่าป่วยจริง ขณะที่ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าไม่เชื่อว่าจำเลยเจ็บป่วยจนถึงขนาดมาศาลไม่ได้ พฤติการณ์มีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยหลบหนี จึงให้ออกหมายจับจำเลย พร้อมยึดเงินประกันเต็มจำนวน 30 ล้านบาท พร้อมนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 กันยายน 2560 ในเวลา 09.00 น. ขณะที่คดีทุจริตระบายข้าวรัฐต่อรัฐให้อ่านคำตัดสินต่อไป

ขณะที่นายนรวิทย์ หล้าแหล่ง ทนายความนางสาวยิ่งลักษณ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งอาการป่วยของนางสาวยิ่งลักษณ์ เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ซึ่งที่ผ่านมา ไม่ได้ติดต่อนางสาวยิ่งลักษณ์ได้เลย จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าอยู่ที่โรงพยาบาลหรืออยู่ภายในประเทศหรือไม่

ส่วนการออกหมายจับแล้วสามารถจับกุมได้เลยหรือไม่นั้น ต้องขอดูหมายจับก่อน ทั้งนี้หากนางสาวยิ่งลักษณ์ จะขอเข้าพบศาลในวันที่ 27 กันยายนนี้ ศาลจะถอนหมายจับหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่กระบวนการพิจารณาของศาลฯ

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]